Mô hình “Smarthome cho mọi người” được dự thi toàn quốc

Cập nhật ngày: 04/09/2019 05:46:57

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Lai Vung đã tổng kết trao giải cuộc thi năm 2018 và 2019. Trong đó mô hình “Smarthome cho mọi người” được chọn dự thi toàn quốc.

Cuộc thi năm 2018 và 2019 đã có 197 mô hình dự thi về dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, đồ dùng học tập... Qua xét chọn, BTC đã trao thưởng cho 28 mô hình. Năm nay, huyện chọn 89 mô hình tham gia thi cấp tỉnh, kết quả đạt 4 giải và mô hình “Smarthome cho mọi người” của tác giả Nguyễn Trình Minh Cần - học sinh lớp 10A10, Trường THPT Lai Vung 1 được chọn dự thi toàn quốc.

Theo đánh giá của BTC, mô hình “Smarthome cho mọi người” hay còn gọi là ngôi nhà thông minh có thể ứng dụng cho nhiều gia đình ở bất cứ đâu với chi phí đầu tư không cao. Dự án có thể giúp mọi người quản lý thiết bị điện dễ dàng, chủ động, bảo vệ gia đình một cách an toàn.

Dịp này, BTC cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Lai Vung cũng đã phát động cuộc thi lần thứ VII năm 2020.

Nguyên Lộc

Gửi bình luận của bạn