Nữ robot thông minh nhất thế giới Sophia sắp có em gái

Cập nhật ngày: 03/12/2018 04:04:16

Sophia, nữ robot giống người thông minh nhất thế giới, sẽ bớt cô đơn với sự chào đời của cô "em gái" có khả năng giao tiếp giỏi không kém.


Robot Little Sophia sẽ có cơ thể hoàn chỉnh. Ảnh: Hanson Robotics

Công ty Hanson Robotics ở Hong Kong, nơi chế tạo robot Sophia, thông báo sẽ tiếp tục sản xuất thêm một "em gái" robot nữa với tên gọi Little Sophia để Sophia bớt cô đơn, dự kiến ra mắt vào năm 2019, theo Forbes. Khác với chị gái, Sophia em sẽ có diện mạo hoàn chỉnh hơn và trau chuốt từng đường nét theo định hướng robot đến từ tương lai.

Little Sophia sắp ra mắt chắc chắn cũng sẽ sở hữu khả năng tương tác và biểu cảm vượt trội hơn hẳn so với những robot thông thường, tương tự Sophia. Hanson Robotics sẽ tiếp tục ứng dụng hệ thống mạng thần kinh nhân tạo, giúp xử lý thông tin để áp dụng vào tình huống như con người.

"Little Sophia thích trò chuyện và biểu lộ cảm xúc theo nhiều cách khác nhau. Sở thích của cô bé là học hỏi, nô đùa, đóng vai trợ lý thông minh, dạy lập trình và các thứ về robot", Hanson Robotics chia sẻ.

Ngoài ra, công ty cũng đánh giá cao Little Sophia hơn chị gái của nó về nền tảng hệ thống liên quan tới trí tuệ nhân tạo, cho phép các nhà khoa học nghiên cứu sâu hơn về công nghệ này.

Little Sophia đang phục vụ nghiên cứu về AI của công ty. Tuy nhiên, Hanson Robotics cho biết mẫu robot sẽ sớm có mặt ở các phòng thí nghiệm AI trên khắp thế giới.

An Khang (VNE)

Gửi bình luận của bạn