Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp về biến đổi khí hậu

Cập nhật ngày: 24/11/2020 15:08:07

ĐTO - Ngày 24/11, tại hội trường Nhà văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong tỉnh về “Tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ảnh hưởng đến phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thành phố trong tỉnh.


PGS,TS. Lê Anh Tuấn trình bày những tác động của biến đổi khí hậu đến phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Tham dự hội nghị, các đại biểu được nghe GS,TS. Trần Thục - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn của Ủy ban Quốc gia về BĐKH, Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và BĐKH, Bộ Tài nguyên và Môi trường trình bày nội dung: BĐKH toàn cầu, tác động của BĐKH đối với tỉnh Đồng Tháp, ĐBSCL và những nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với BĐKH. PGS,TS. Lê Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ trình bày chuyên đề: Tác động của BĐKH ảnh hưởng đến phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh cũng như các tầng lớp Nhân dân rất quan tâm đến vấn đề BĐKH. Theo dự báo của các chuyên gia, BĐKH sẽ tác động rất nhiều, ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp, nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Do vậy, cần phải bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhằm giúp các đồng chí nắm được cơ bản những tác động cụ thể, ảnh hưởng trực tiếp của BĐKH đối với tỉnh ta, ĐBSCL và cả nước. Từ đó, có những giải pháp để định hướng cho từng ngành, từng địa phương trong việc ứng phó với BĐKH.

N.AN

Gửi bình luận của bạn