Dưa lưới khắc chữ tiếp tục “cháy hàng”

Cập nhật ngày: 09/01/2020 05:10:07

ĐTO - Hơn 4 năm có mặt phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, sản phẩm dưa lưới khắc chữ thư pháp tại Nông trại Việt Nông Xanh Farm của nông dân Trần Thanh Tiền, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự vẫn là loại nông sản chưng Tết được thị trường ưa chuộng. Dù còn hơn 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán song phần lớn lượng dưa lưới khắc chữ thư pháp đã được đặt mua hết...


Dưa lưới khắc chữ thư pháp có giá từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/cặp

Ước tính Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, anh Tiền sẽ cung cấp cho thị trường khoảng trên 100 cặp dưa lưới có khắc chữ thư pháp và logo của doanh nghiệp.

Hiện vườn dưa lưới của anh Tiền đang vào giai đoạn chạy nước rút, anh Tiền và các công sự phải theo dõi nghiêm ngặt vườn dưa. Bởi theo anh Tiền, dù đã hoàn thiện khoảng 80% lộ trình nhưng dưa lưới vẫn cần được chăm sóc và theo dõi kỹ lưỡng nhằm đảm bảo các tiêu chí về độ đồng đều, tính thẩm mỹ cũng như độ ngọt của trái.

Để chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, anh Tiền xuống giống khoảng 1.000 dây dưa lưới, gồm 2 giống dưa chủ yếu là dưa lưới vỏ xanh ruột cam và dưa lưới vỏ vàng ruột xanh. Ngoài khắc các loại chữ thư pháp mang ý nghĩa may mắn như tài – lộc; phúc – lộc – thọ, năm nay sản phẩm dưa lưới khắc chữ của Nông trại Việt Nông Xanh Farm còn nhận nhiều đơn hàng khắc logo cho các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Dự kiến, dưa lưới khắc chữ của Nông trại Việt Nông Xanh Farm có giá từ 700 ngàn đồng – 1triệu đồng/cặp. Dưa lưới sẽ bắt đầu thu hoạch từ khoảng 20 tháng Chạp. Dù đã chủ động tăng số lượng dưa lưới khoảng trên 20% so với cùng kỳ năm trước, nhưng do nhu cầu của thị trường năm nay khá cao nên hiện tại phần lớn sản lượng dưa đều có đơn đặt hàng, khách hàng của nông trại ở Đồng Tháp, TP.HCM và các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Dự kiến trong năm tới, ngoài dưa lưới, anh Tiền sẽ nghiên cứu và trồng thêm nhiều giống cây trồng độc – lạ phục vụ nhu cầu thị trường chưng Tết. Hiện ngoài thế mạnh dưa lưới khắc chữ thư pháp, anh Tiền còn trồng các loại nông sản có giá trị kinh tế cao như bắp nữ hoàng và măng tây xanh.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn