Mở ra cơ hội phát triển du lịch - đô thị Thường Thới Tiền

Cập nhật ngày: 15/07/2020 18:13:31

ĐTO - Sáng ngày 15/7, ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về Quy hoạch và Dự án đầu tư Khu Du lịch - Đô thị tại huyện Hồng Ngự. 


Quang cảnh hội nghị

Tiếp đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng, ông Phan Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành liên quan. 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Novaland trình bày về ý tưởng Dự án đầu tư Khu Du lịch - Đô thị Thường Thới Tiền. Theo đó, dự án bao gồm khu đô thị thông minh mang tên Blue Dragon, có diện tích khoảng 114ha. Đây sẽ là đô thị kiểu mẫu gồm: khu dân cư phổ thông; khu nhà ở công nhân; khu chợ biên giới và chợ địa phương; khu nhà ở kết hợp thương mại; khu trung tâm Thiền viện; khu biệt thự cao cấp; khu vui chơi trẻ em và gia đình; Trung tâm dịch vụ và tiếp liệu cho tàu du lịch tiểu vùng sông Mê Kông... 

Với dự án Làng nghề du lịch Bùi Thanh Thủy, dự kiến có diện tích khoảng 127ha, bao gồm: khu làng nghề vườn trái cây kết hợp homestay; khu làng nghề truyền thống hỗn hợp (mây, tre, lát, lục bình, chiếu, khăn choàng, làng bè); chợ nổi, chợ trái cây và trung tâm chợ nổi cà phê, ẩm thực; trung tâm hoạt động các loại hình vui chơi sông nước; trung tâm du lịch tiểu vùng sông Mê Kông; bến tàu du lịch, bến ca nô; bãi tắm cồn công cộng; khu resort... 

Tại buổi làm việc, các chủ dự án cũng đề xuất đầu tư Nhà máy chế biến trái cây Anova Processing hiện đại xử lý bằng Robot có công suất 60.000 tấn/năm, có hệ thống kho lạnh có sức chứa 2.000 tấn trái cây. Hệ thống kho này giúp giải quyết được một phần của thực trạng được mùa mất giá. Đồng thời, đề xuất thành lập trung tâm nghiên cứu giống mới, vườn ươm Anova Seeding... 

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng trình bày về dự án du lịch bằng máy bay thủy phi cơ; phát triển mô hình sản xuất và phát triển trang trại và du lịch sinh thái; hướng tuyến xây dựng sản phẩm du lịch mới TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long... 

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đề xuất, ý tưởng thực hiện dự án của Tập đoàn Novaland. Các dự án này tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển chung của địa phương.

Giải đáp những đề xuất của Tập đoàn Novaland, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng thông tin, Đồng Tháp sẽ tận dụng tối đa các chính sách ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp với những dự án về du lịch, công nghiệp, làng nghề... UBND tỉnh sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với Tập đoàn và các sở, ngành, địa phương để xúc tiến các công việc liên quan để ưu tiên lựa chọn các dự án triển khai trước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ nhà đầu tư thực hiện dự án mang đầy ý nghĩa về phát triển kinh tế - xã hội đối với địa phương, đặc biệt là phát triển kinh tế khu vực biên giới. Đồng thời, đề nghị các ngành đặc biệt quan tâm giúp các dự án sớm triển khai và đi vào hoạt động. 


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương bày tỏ sự vui mừng về những ý tưởng đầu tư của Tập đoàn Novaland

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương bày tỏ sự vui mừng đối với việc quan tâm hợp tác của đơn vị với tỉnh nhà. Đồng thời, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt là chủ trương “Đồng hành cùng doanh nghiệp” của lãnh đạo tỉnh. Chủ tịch cũng khẳng định chính quyền luôn gần gũi, lắng nghe và tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp.

Đánh giá cao các ý tưởng đầu tư với nhiều ngành nghề phù hợp tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương cho biết, tỉnh sẽ có những chỉ đạo để địa phương và phía đối tác tiếp cận quy hoạch, rà soát lại theo các phân khu chức năng để có sự điều chỉnh phù hợp để các ý tưởng của từng dự án sẽ sớm được triển khai.

KHÁNH PHAN

Gửi bình luận của bạn