Nâng cao năng lực quản lý hoạt động thương mại điện tử cho cán bộ quản lý nhà nước

Cập nhật ngày: 16/09/2020 06:10:28

ĐTO - Ngày 15/9, Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) dành cho cán bộ quản lý nhà nước”.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất thế giới với 35%/năm, cao gấp 2,5 lần so với Nhật Bản. Với 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone, thị trường TMĐT Việt Nam được dự đoán là rất tiềm năng và sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Với những thế mạnh và tiềm năng hiện có, việc phát triển TMĐT tại Việt Nam hiện nay bộc lộ nhiều bất cập, xuất hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Trước thực trạng trên của TMĐT Việt Nam, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chia sẻ một số giải pháp trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động TMĐT...

Dịp này, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng thông tin thêm về kế hoạch phát triển TMĐT của Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025; kế hoạch xây dựng Đề án chuyển đổi số quốc gia; các khung pháp lý và quy định về phát triển TMĐT.

MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn