Ngày 18/4 sẽ công bố lô xoài xuất khẩu sang Mỹ đầu tiên

Cập nhật ngày: 15/04/2019 05:12:56

ĐTO - Đây là buổi lễ quan trọng sẽ được UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức công bố vào ngày 18/4 tại Hội trường Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Đồng Tháp.


Ngày 18/4, thị trường Hoa Kỳ chính thức mở cửa với mặt hàng xoài của Đồng Tháp

Dự kiến buổi lễ có trên 170 đại biểu tham dự gồm đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam...

Trái xoài Việt Nam hiện đã được xuất khẩu sang 40 thị trường trên thế giới như: Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand... Đây cũng là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ, chỉ sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, vú sữa.

Tại Đồng Tháp, xoài là một trong những loại nông sản thế mạnh được ưu tiên lựa chọn trong xây dựng và phát triển Đề án tái cơ cấu nông nghiệp của địa phương. Hiện tại, tỉnh Đồng Tháp là địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long với trên 9.300ha, tập trung chủ yếu ở hai khu vực là TP.Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh.

Để phát triển bền vững ngành hàng xoài, nhiều năm qua, tỉnh Đồng Tháp tập trung đầu tư nhiều nguồn lực cho ngành hàng xoài từ việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất như cải tạo giống, xử lý xoài rải vụ quanh năm, áp dụng kỹ thuật bao trái và xây dựng nhiều vùng xoài nguyên liệu được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP...

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn