Rộn ràng sắc xuân ở chợ hoa TP.Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 15/01/2020 15:48:15

ĐTO - Chỉ còn mấy ngày nữa là đến Tết Canh Tý, không khí năm mới đang bắt đầu nhộn nhịp khắp phố phường của TP.Cao Lãnh. Tại chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh, việc mua bán khá nhộn nhịp và tất bật. Ngoài các loại hoa truyền thống như hoa mai, hoa cúc, hoa vạn thọ..., chợ hoa xuân còn có nhiều sản phẩm hoa kiểng và bonsai mới lạ, hứa hẹn mang đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị.


Nhà vườn chăm sóc cẩn thận cho các chậu hoa mai

Chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh hoạt động chính thức kể từ ngày 26/12/2019 và kết thúc vào lúc 22 giờ ngày 24/1/2020 (nhằm ngày 1 đến 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Trong dịp Tết này, Ban tổ chức chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh dự kiến bố trí 920 lô.

Theo đó, chợ hoa xuân được bố trí tại khu vực các vỉa hè và lòng đường các tuyến đường xung quanh Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp. Cụ thể, khu vực vỉa hè đường Tôn Đức Thắng (bên cạnh Nhà Thi đấu đa năng) được bố trí bán kiểng; khu vực vỉa hè đường Tôn Đức Thắng (bên cạnh Bể bơi) bày bán hoa lan; khu vực đường Trương Hán Siêu bán dưa hấu, trái cây các loại và hoa, kiểng. Đối với khu vực đường Trần Quang Diệu, đường Thủ Khoa Huân, đường Duy Tân, đường Hàm Nghi, khu vực trước cổng khán đài B được bố trí kinh doanh hoa, cây kiểng.

Theo nhiều hộ kinh doanh hoa kiểng tại chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh, năm nay giá một số loại hoa thông dụng được nhiều gia đình chuộng vào dịp Tết như: hoa cúc Đài Loan, hoa cúc mâm xôi, hoa vạn thọ, tắc kiểng... tăng nhẹ từ 10 – 15% so với cùng kỳ. Riêng các loại hoa kiểng quý hiếm có mức giá tăng cao hơn, từ 20 – 25% so với Tết năm trước.

Một trong những điểm nhấn thú vị của chợ hoa xuân năm nay chính là có sự góp mặt của chợ đêm Cao Lãnh vừa được di chuyển từ phường 1 sang phường Mỹ Phú (cùng khu vực với chợ hoa xuân). Sự kết hợp này tạo được sự thuận lợi cho nhiều cho người tiêu dùng khi vừa có thể đi thưởng lãm hoa xuân vừa mua sắm vật dụng thiết yếu cho gia đình vào dịp cuối năm...


Nhà vườn đặt nhiều hi vọng vào chợ hoa xuân Canh Tý


Ngoài các loài hoa truyền thống, chợ hoa năm nay còn có sự góp mặt của một gian hàng hồng cổ


Gian hàng hoa lan của Công ty TNHH Hoa lan Ngọc Tú hấp dẫn khách tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân


Các em học sinh tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè tại chợ hoa xuân Cao Lãnh

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn