Ý tưởng “Trứng vịt muối ngâm thuốc bắc Thanh Long” đạt giải ba

Cập nhật ngày: 15/12/2018 11:33:13

ĐTO - Ngày 14/12, tại TP.Cần Thơ diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2018. Trong đó, ý tưởng “Trứng vịt muối ngâm thuốc bắc Thanh Long” của tỉnh Đồng Tháp đạt giải ba.


Anh Nguyễn Chí Khanh tự tay ngâm hột vịt muối

Cuộc thi được khởi động từ tháng 6 - 8/2018. Ban tổ chức nhận được 210 hồ sơ với hơn 550 thí sinh từ các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL tham dự. Trải qua 3 vòng sơ tuyển, bán kết và thuyết trình, ban tổ chức chọn 6 dự án, 7 ý tưởng vào tranh tài tại vòng chung kết.

Trong đó, ý tưởng “Trứng vịt muối ngâm thuốc bắc Thanh Long” của anh Nguyễn Chí Khanh (ngụ ấp K10, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông) vinh dự đạt giải ba.

Trước đây, ý tưởng “Trứng vịt muối ngâm thuốc bắc Thanh Long” của anh Khanh tham dự cuộc thi “Ý tưởng, Dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2018” do Tỉnh đoàn, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức vinh dự đạt giải nhì.

Anh Khanh cho biết, lúc đầu, anh chỉ thí nghiệm khoảng 100 trứng vịt muối ngâm thuốc bắc để ăn trong gia đình và bán lẻ cho bà con trong xóm, được nhiều người ăn khen ngon. Cuối năm 2017, anh mạnh dạn sản xuất và đăng ký thương hiệu độc quyền mang tên “Trứng vịt muối ngâm thuốc bắc Thanh Long”.

“Sau khoảng 20 ngày, trứng vịt muối ngâm thuốc bắc có thể xuất bán, giá 35.000 đồng/lọ. Tôi xác định “lấy công làm lãi” để gầy dựng thương hiệu mới. Bình quân mỗi tháng cơ sở xuất bán trên 1.000 trứng vịt muối ngâm thuốc bắc” - anh Khanh chia sẻ.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn