Đối tượng có 5 tiền án lại tiếp tục giết người

Cập nhật ngày: 03/12/2018 08:28:12

ĐTO – Ngày 3/12, một lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp xác nhận, đơn vị vừa có quyết định truy tố bị can Trần Văn Nam (SN 1956, không có nơi ở cố định) về tội giết người.


Trước khi giết bà T.T.P., đối tượng Trần Văn Nam có 5 tiền án

Theo đó, ông N.V.D. (52 tuổi) cùng vợ là bà T.T.P. (48 tuổi, ngụ xã Bình Thành, huyện Thanh Bình) sống trên ghe và neo đậu trên sông Cái Dầu thuộc thủy phận xã Bình Thành, huyện Thanh Bình.

Vào ngày 31/7/2018, ông N.V.D. thức dậy đi bán vé số, vợ vẫn ngủ trên ghe. Nam đậu xuồng gần đó và biết ông N.V.D. đi nên bơi xuồng sang. Bà T.T.P. thức giấc phát hiện Nam bước sang ghe của mình. Sau đó, Nam đòi quan hệ tình dục, nhưng bà T.T.P. không đồng ý và liên tục kêu cứu.

Do sợ bị phát hiện, Nam đè lên người, bịt miệng cho đến khi bà T.T.P., bất động. Nam lấy dây chì trói tay nạn nhân và lục tìm tài sản nhưng không có, rồi bỏ trốn. Đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày, ông N.V.D. bán vé số về thì phát hiện vợ tử vong.

Kết quả giám định, nạn nhân ngạt thở, suy hô hấp cấp là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ Nam khi đang lẩn trốn trên xuồng tại một khu vực thủy phận thuộc địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Được biết, trước khi giết bà T.T.P., bị can Nam đã có 5 tiền án về các tội như: trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích,...

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn