Lãnh án 11 năm tù về tội giết người

Cập nhật ngày: 25/05/2020 05:41:09

ĐTO - Ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhiều (SN 1988, ngụ phường An Lộc, TX.Hồng Ngự) 11 năm tù về tội giết người, buộc bồi thường 184 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, mai táng phí; Nguyễn Văn Tài Em (SN 1988); Nguyễn Thị Nguyên (SN 1993) cùng ngụ phường An Lộc, TX.Hồng Ngự 1 năm tù về tội không tố giác tội phạm (Nguyên được hưởng án treo).


Bị cáo Nhiều thành khẩn nhận tội và mong được sự tha thứ của gia đình bị hại

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Nhiều và bị hại Nguyễn Văn Nu không có mâu thuẫn với nhau trước. Tối 18/1/2019, Nhiều tình cờ đi ngang qua cầu Nguyễn Tất Thành (phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự), thấy Nguyễn Thị Thúy (sống với Nu như vợ chồng) có ý định tự tử nên dừng xe lại để can ngăn. Nhiều bị Nu hiểu nhầm là người tình của Thúy và bị Nu đánh nên Nhiều lấy dao đâm Nu tử vong.

Lúc đó, Nguyễn Văn Tài Em thấy Nhiều đâm Nu nhưng không tố giác mà còn bỏ trốn, gây khó khăn cho việc điều tra vụ án. Sau khi đâm Nu, Nhiều về nhà kể lại vụ việc vừa xảy ra cho ba, em ruột và em dâu là Nguyễn Thị Nguyên nghe. Nguyên biết Nhiều đâm chết người nhưng không tố giác mà còn điện thoại cho Phượng là vợ của Nhiều về để cùng Nhiều bỏ trốn. Hành vi của Tài Em và Nguyên đã cấu thành tội không tố giác tội phạm quy định tại khoản 1, Điều 390 Bộ luật Hình sự.

K.N

Gửi bình luận của bạn