Sắp hầu toà vì cướp tài sản người khác

Cập nhật ngày: 12/02/2020 17:39:03

ĐTO – Ngày 12/2, một lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười cho biết, đơn vị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển toàn bộ hồ sơ sang Toà án nhân dân cùng cấp để xét xử bị can Nguyễn Văn Thanh (SN 1981, ngụ xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh) về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, do có quen biết nhau trước đó, nên vào ngày 28/7/2018, tại ấp 6B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, bị can Nguyễn Văn Thanh đã thực hiện hành vi dùng tay siết cổ chị T.T.K.H. Nghĩ nạn nhân đã chết nên Thanh kéo T.T.K.H. bỏ xuống lề đường. Sau đó, Thanh lấy xe mô tô bên cóp xe có túi xách đựng điện thoại di động và tiền mặt, rồi điều khiển phương tiện về nhà mình.

Tuy nhiên, nạn nhân không chết và đi đến trại ruộng của người dân gần đó nhờ trình báo đến Công an. Qua xác minh làm rõ, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt được Thanh tại thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Tại cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Văn Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản của mình. Hành vi trên của bị can Thanh là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản, thân thể, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ và gây mất trật tự trị an ở địa phương.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn