61 người trên du thuyền nhiễm nCoV: Bộ Phòng vệ Nhật Bản vào cuộc

Cập nhật ngày: 07/02/2020 11:22:26

Bộ Phòng vệ Nhật Bản đã triển khai 40 nhân viên lên du thuyền Diamond Princess để cung cấp thực phẩm cho hành khách và chuyển đồ dùng cần thiết.

Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản cho biết, đến hôm nay (7/2) đã có thêm 41 người đi trên du thuyền Diamond Princess neo tại cảng Yokohama đã bị nhiễm virus corona mới (nCoV). 41 bệnh nhân này đã được chuyển đến các cơ sở y tế của các khu vực lân cận như Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa và Shizuoka để chữa trị.


Du thuyền Diamond Princess neo tại cảng Yokohama. Ảnh: Getty

Trên chiếc thuyền này có trở 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn. 273 người đã được kiểm tra sức khỏe cho đến sáng nay (7/1). Như vậy tính từ ngày 3/2, sau khi tàu cập cảng Yokohama, đã có 61 người nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 28 người Nhật.

Việc kiểm dịch y tế được tiến hành sau khi một nam du khách người Hong Kong được phát hiện nhiễm virus ngay sau khi về đến Hong Kong.

Cơ quan y tế đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của tất cả 273 người, gồm 120 người có triệu chứng như sốt và ho, 153 người từng tiếp xúc gần với người có những triệu chứng này.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Bộ Phòng vệ Nhật Bản đã triển khai 40 nhân viên thuộc Lực lượng Phòng vệ lên du thuyền để cung cấp thực phẩm cho hành khách và chuyển đồ dùng cần thiết.

Bộ cũng điều 5 nhân viên y tế thuộc Lực lượng Phòng Năm để giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của hành khách và thủy thủ đoàn.

Trong khi đó, sáng nay, chuyến bay thứ 4 chở 198 người trong đó có một số người mang quốc tịch Trung Quốc (lấy chồng Nhật Bản) xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc đã về tới sân bay Haneda, Tokyo. Tất cả những hành khách trên chuyến bay được chở đến các cơ sở y tế để kiểm tra thân nhiệt và sức khỏe.

3 chuyến bay trước đó thực hiện từ 29/1-31/1 đã đưa được 763 người Nhật Bản về nước./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
https://vov.vn/the-gioi/61-nguoi-tren-du-thuyen-nhiem-ncov-bo-phong-ve-nhat-ban-vao-cuoc-1007593.vov

Gửi bình luận của bạn