Mỹ trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới

Cập nhật ngày: 22/03/2020 18:52:01

Với hơn 27 nghìn ca bệnh và 334 ca tử vong, Mỹ đã trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy.


Khung cảnh vắng vẻ hiếm hoi tại Quảng trường Thời đại của TP New York, ngày 21-3. (Ảnh: CNN)

Số ca nhiễm và tử vong tăng mạnh khiến giới chức Mỹ bắt đầu lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung y tế. Một số công ty tư nhân phải tham gia cùng chính phủ bổ sung nguồn khẩu trang, máy thở và các vật tư y tế khác. Trong khi đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19, có thể cho kết quả chỉ trong khoảng 45 phút.

Hôm 20-3, ước tính Mỹ đã xét nghiệm cho khoảng 170 nghìn người, với tỷ lệ dương tính từ 9-11%. Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà trắng trước đó cảnh báo công nghệ xét nghiệm mới có thể khiến lượng người Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 tăng trong vài ngày tới.

80 triệu người dân Mỹ đang trải qua cuối tuần đầu tiên ở trong nhà, khi năm bang ở nước này tăng cường các biện pháp hạn chế đi lại nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan. Chính phủ kêu gọi giới trẻ tránh tụ tập ở bãi biển. 54% trong số hơn 10 nghìn ca nhiễm tại bang New York ở độ tuổi 18 - 49. New Jersey là bang mới nhất yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngừng cấp thị thực thông thường trên toàn thế giới do diễn biến dịch Covid-19, trong khi thị thực khẩn cấp vẫn được xem xét.

THẠCH PHAN/NDĐT (Theo CNN)
https://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/43724302-my-tro-thanh-vung-dich-lon-thu-ba-the-gioi.html

Gửi bình luận của bạn