Nhân viên y tế Tây Ban Nha tưởng niệm các đồng nghiệp thiệt mạng

Cập nhật ngày: 15/05/2020 05:11:12

Các nhân viên y tế Tây Ban Nha hôm nay (14/5) đã tổ chức tưởng niệm các đồng nghiệp thiệt mạng khi tham gia chống dịch Covid-19.

Các y bác sỹ đứng dưới mưa, dành 2 phút mặc niệm ở bên ngoài bệnh viện La Paz (thủ đô Madrid, Tây Ban Nha) và giơ tấm biển ghi danh một số đồng nghiệp đã khuất.

Hơn 50.000 nhân viên y tế ở Tây Ban Nha đã nhiễm dịch khi tham gia điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó ít nhất 55 nhân viên y tế đã thiệt mạng.

Bác sỹ Yolanda Cabrero cho biết: “Những gì chúng tôi trải qua thật là khủng khiếp. Tôi không biết mọi người trên phố khi đi ngang qua đây có thể nhận ra điều đó hay không. Chúng tôi đã trải qua những thời khắc kinh hoàng, bệnh nhân thì quá tải. Tôi đã làm việc trong ngành y nhiều năm nay, đã là bác sỹ trong nhiều năm nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy sức ép như trong những tuần lễ qua”.

Hôm nay, Tây Ban Nha có thêm 217 ca tử vong và lần đầu tiên kể từ ngày 8/5 số ca tử vong trong ngày vượt ngưỡng 200. Tổng số ca mắc đến nay đã tăng lên 229.540. Giới chức Tây Ban Nha cảnh báo làn sóng dịch bệnh thứ hai là điều có thể sau khi một cuộc khảo sát cho thấy, 5% dân số đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Gửi bình luận của bạn