Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống sốt xuất huyết

Cập nhật ngày: 26/10/2019 12:13:42

ĐTO - Theo Sở Y tế, qua kết quả báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp về hoạt động diệt lăng quăng tại một số địa phương không hiệu quả, chỉ số các dụng cụ chứa nước có lăng quăng của đoàn giám sát cao hơn rất nhiều so với chỉ số địa phương báo cáo.


Nhân viên y tế phun xịt hóa chất diệt muỗi tại nhà người dân

Để hoạt động phòng chống sốt xuất huyết (SXH) mang lại hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ người dân, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp, Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì và phát huy sự phối hợp giữa ngành y tế và chính quyền các cấp, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội và nhà trường trong việc triển khai các hoạt động phòng chống SXH.

Thực hiện kiểm soát tốt chỉ số lăng quăng, đặc biệt trong các lần xử lý ổ dịch, duy trì tính bền vững của các hoạt động. Tăng cường theo dõi, giám sát dịch tễ và có những biện pháp can thiệp kịp thời ở các xã/phường có số ca bệnh liên tục gia tăng.

Tuyên truyền rộng rãi nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong hoạt động tự diệt lăng quăng phòng chống dịch SXH, sử dụng nội dung đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu.

Công tác xử lý ổ dịch, giám sát côn trùng cần chú ý hơn vào những dụng cụ chứa nước mưa, dụng cụ không được đậy kín. Mạng lưới cộng tác viên cần thường xuyên giám sát các hộ gia đình thường hay để vật dụng chứa nước có lăng quăng.

PV

Gửi bình luận của bạn