“Cô Ba Sài Gòn” đại diện Việt Nam đi dự Oscar

Cập nhật ngày: 28/09/2018 16:38:39

Cục Điện ảnh cho biết, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar đã lựa chọn được bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” dự giải.

Cục Điện ảnh cho biết, phía Cục đã nhận được thư mời của Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ - AMPAS, mời các nước gửi phim tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 91 dành cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Ngay sau đó, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar nhiệm kỳ 2017 - 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm Chủ tịch Hội đồng đã họp vào ngày 20/9.

Các thành viên Hội đồng đã thảo luận công khai, cho điểm từng phim dựa trên các tiêu chí mà AMPAS đưa ra, và bỏ phiếu kín theo Quy chế hoạt động của Hội đồng. Bộ phim được cử đi tham dự Giải thưởng Oscar phải đạt số điểm trung bình trên 9,0 (trên thang điểm 10).

Căn cứ Điều lệ tuyển chọn của Ban tổ chức giải thưởng, cũng như Quy chế của Hội đồng tuyển chọn và kết quả chấm điểm, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 91 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ dành cho “Phim nói tiếng nước ngoài”.

Ngày 21/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định về việc gửi bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 91 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ dành cho “Phim nói tiếng nước ngoài”.

Bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” do đạo diễn Lộc Trần và Kay Nguyễn thực hiện, các diễn viên Diễm My, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân, Hồng Vân,... Phim cũng ghi dấu ấn của Ngô Thanh Vân trong vai trò nhà sản xuất.

“Cô Ba Sài Gòn” lấy tâm điểm là tà áo dài truyền thống, từ đó kể câu chuyện kỳ lạ về nhân vật con gái một chủ tiệm may áo dài nổi tiếng ở Sài Gòn những năm cuối thập niên 60. Phim từng giành giải Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2018.

TUYẾT LOAN (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn