Hoạt động sáng tác, phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật có nhiều khởi sắc

Cập nhật ngày: 11/07/2018 05:42:07

ĐTO - 6 tháng đầu năm 2018, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã làm tốt công tác tổ chức sáng tác, phổ biến tác phẩm. Hội phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều trại sáng tác, các cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật và thi viết, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Nổi bật là tổ chức thành công cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT và báo chí về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 1 (2016-2018). Các hội viên cũng đã tích cực tham gia các trại sáng tác VHNT, tham gia các cuộc thi, liên hoan do Trung ương và các ngành tổ chức, bước đầu đạt được một số giải thưởng gồm: 9 giải nhất, 15 giải nhì, 22 giải 3 và 39 khuyến khích thuộc các chuyên ngành.

Báo Văn nghệ Đồng Tháp phát hành ổn định 2 số/tháng, bình quân 1.200 tờ/số, với nội dung phong phú, giới thiệu nhiều tác phẩm văn, thơ, mỹ thuật, nhiếp ảnh, lí luận phê bình..., góp phần vào sự phát triển VHNT, tuyên truyền phục vụ đắc lực các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh sẽ tăng cường hoạt động xuất bản, quảng bá tác phẩm; tiếp tục duy trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các trại sáng tác VHNT, các chuyến đi thực tế; tập hợp các tác phẩm VHNT có chất lượng để quảng bá và chăm lo phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng.

K.N

Gửi bình luận của bạn