Sôi nổi Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2019

Cập nhật ngày: 22/11/2019 13:03:07

ĐTO - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Lễ giỗ lần thứ 90 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, ngày 21/11, tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, TP.Cao Lãnh), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Có hơn 150 thí sinh là thành viên các hộ gia đình tiêu biểu đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh và 12 huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham dự hội thi.

Theo đó, mỗi đơn vị thành lập 1 Đoàn tham gia hội thi, gồm: Trưởng đoàn và 3 Đội thi (3 hộ gia đình), mỗi Đội gồm cha, mẹ và con. Các đội thi tham gia tranh tài qua các phần thi gồm: Trò chơi vận động thể thao “Gia đình vui khoẻ” (kéo co, nhảy bao bố tiếp sức); thi Nấu ăn “Bữa cơm sum vầy”. Ngoài ra, nét mới của hội thi năm nay là có thêm phần thi tài năng “Gia đình đọc sách”; qua phần thi này nhằm tuyên truyền, giới thiệu những quyển sách hay và ý nghĩa viết về Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các chủ đề về: gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình...

Qua 3 phần thi, Ban Tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cho các đội đạt thành tích xuất sắc và giải toàn đoàn. Kết quả, Đội thi gia đình tiêu biểu huyện Lai Vung xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn.

Hội thi là dịp để các hộ gia đình tiêu biểu trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu thể thao, ẩm thực; học tập, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc phát triển bền vững. Đồng thời, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần phát động, lan toả phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Hội thi:


Các đội thi tham gia phần thi Kéo co


Các đội thi tham gia phần thi Nhảy bao bố tiếp sức​


Các gia đình tham gia phần thi nấu ăn


Đội thi TP.Sa Đéc thực hiện phần thi “Gia đình đọc sách”​


Trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất Hội thi

 

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn