Hướng dẫn chế biến ẩm thực từ hoa cúc và một số loại hoa khác

Cập nhật ngày: 11/11/2019 05:20:23

Trên 70 chị em hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống của TP.Sa Đéc vừa được tham dự lớp tập huấn khởi nghiệp hướng dẫn chế biến ẩm thực từ hoa cúc và các loại hoa khác do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Sa Đéc tổ chức.


Nghệ nhân Viên Trân chia sẻ nét độc đáo trong ẩm thực từ hoa

Nghệ nhân Viên Trân đến từ TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ thú vị về sự độc đáo, đa dạng trong cách sử dụng các loại hoa để chế biến thành các món ăn, thức uống. Trong số đó, ngoài hoa hồng là nét đặc trưng của TP.Sa Đéc thì hoa cúc cũng được xem là loài hoa định hình văn hóa Sa Đéc và có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn để bảo vệ sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp và tạo màu sắc sinh động. Bên cạnh đó, Nghệ nhân Viên Trân còn chia sẻ thêm giá trị dinh dưỡng cũng như cách sử dụng các loại hoa khác trong chế biến ẩm thực như: hoa huệ, hoa bần, hoa thiên lý, hoa phượng, hoa lài, hoa đậu biếc, hoa chuối... và những cách kết hợp các loại hoa để tạo ra món ăn hấp dẫn.

Sau phần học lý thuyết, các học viên được chia nhóm cùng nhau thực hành chế biến các món ăn từ hoa để tích lũy kinh nghiệm trong chế biến, sáng tạo nhiều món ăn ngon và có thể ứng dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần khai thác những lợi thế từ hoa Sa Đéc và quảng bá hình ảnh thành phố hoa Sa Đéc đến với du khách khắp nơi.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn