Trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật ngày: 27/12/2019 06:22:14

ĐTO - Ngày 26/12, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp (đơn vị đăng cai) tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu trao giải cho tác giả Nguyễn Phước Thảo đạt giải Nhất cuộc thi

Qua hơn 7 tháng phát động (từ ngày 24/1/2019 - 30/8/2019), Ban Tổ chức đã nhận được 114 tác phẩm truyện ngắn của 84 tác giả đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL gửi dự thi. Trong đó, tỉnh Đồng Tháp có 23 tác phẩm truyện ngắn của 18 tác giả. Ban Tổ chức đã xét, chấm và quyết định trao 12 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các tác giả xuất sắc. Giải Nhất thuộc về tác phẩm truyện ngắn “Căn cơ” của tác giả Nguyễn Phước Thảo - hội viên Phân hội Văn học (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp).

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi lần này đã quy tụ nhiều cây bút trẻ của khu vực, các tác phẩm phản ánh phong phú, đa dạng nhiều vấn đề thời sự ở khu vực ĐBSCL. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho các tác giả được giao lưu, học hỏi trong lĩnh vực sáng tác truyện ngắn, thúc đẩy hoạt động văn học nghệ thuật ở các tỉnh, thành phố phát triển mạnh mẽ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội cho mỗi địa phương.

M.X

Gửi bình luận của bạn