Công trình láng nhựa mặt đường ngưng thi công là do thiếu vốn

Cập nhật ngày: 23/05/2019 10:53:23

ĐTO – Nhiều người dân trên địa bàn xã Thông Bình, huyện Tân Hồng phản ánh công trình “Láng nhựa đường bờ Đông kênh Tân Thành” – đoạn từ cầu bững Năm Hăng đến bến đò Tân Thành B (thuộc địa phận xã Thông Bình, huyện Tân Hồng), ngừng thi công nhiều tháng qua, đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như người và phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông.


Công trình láng nhựa mặt đường ngưng thi công là do thiếu vốn

Công trình “Láng nhựa đường bờ Đông kênh Tân Thành” do UBND xã Thông Bình (huyện Tân Hồng) làm chủ đầu tư. Đơn vị trúng thầu thi công là một công ty xây dựng có trụ sở tại TP.Cần Thơ với giá trị trúng thầu gần 7,6 tỷ đồng, từ nguồn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thời gian khởi công ngày 14/3/2018, dự kiến hoàn thành ngày 11/7/2018. Tiến độ thi công đạt khoảng 60% khối lượng công trình, tuy nhiên công trình đã ngưng thi công trong nhiều tháng qua.

Một lãnh đạo của Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng cho biết, việc công trình “Láng nhựa đường bờ Đông kênh Tân Thành” ngưng thi công như phản ánh của người dân là có thật. Nguyên nhân do chủ đầu tư chưa thanh toán đủ (do thiếu vốn) khối lượng mà đơn vị thi công đã thực hiện.

Hiện ngành chức năng huyện Tân Hồng cùng với chủ đầu tư đang tranh thủ nguồn vốn để sớm đẩy nhanh thực hiện công trình như kế hoạch đề ra.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn