Đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở điều trị nghiện

Cập nhật ngày: 28/02/2020 05:17:07

ĐTO - Cơ sở điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp (tọa lạc xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh) đang tiếp nhận, quản lý, giáo dục, điều trị cai nghiện cho hơn 360 học viên (HV). Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 vừa qua, tình hình an ninh trật (ANTT) tự tại cơ sở được đảm bảo.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã đến thăm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các HV đang cai nghiện tại cơ sở. Trong những ngày Tết, cơ sở điều trị nghiện tổ chức cho hơn 300 lượt thân nhân của HV đến thăm, động viên, tặng quà cho HV. Cơ sở được hỗ trợ kinh phí, tăng mức tiền ăn cho HV trong 4 ngày Tết (150 ngàn đồng/người/ngày). Đơn vị tổ chức giải bóng đá mini, bóng chuyền thu hút nhiều HV tham gia, tạo không khí vui tươi trong những ngày đầu năm mới. Cùng với đó, HV còn được tham dự buổi tiệc tất niên, nhận tiền lì xì, bánh mứt, hát karaoke và xem các chương trình giải trí trên ti vi.

Theo lãnh đạo Cơ sở điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp, trước Tết, cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo ANTT. Được sự hỗ trợ của Công an tỉnh, từ ngày 28 đến mùng 5 Tết, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tham gia cùng bảo vệ của cơ sở trực hằng ngày để giữ gìn ANTT. Nhờ sự chủ động, tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp và phân công trực Tết chặt chẽ nên tình hình ANTT trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020 vừa qua tại Cơ sở điều trị nghiện được đảm bảo, không xảy ra sự cố.

N.AN

Gửi bình luận của bạn