Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm
Cập nhật ngày: 31/03/2017 07:00:48
ĐTO - “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát phòng tránh ngộ độc rượu” - là chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 do Sở Y tế tổ chức triển khai vào sáng 30/3.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các hộ sản xuất, kinh doanh
Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh với hàng loạt các hoạt động hội nghị, hội thảo, tổ chức, thanh kiểm tra. Mục tiêu là giải quyết những bức xúc nổi cộm hiện nay như: sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tồn dư hóa chất trong rau quả; nâng cao ý thức pháp luật về ATTP đối với các hộ kinh doanh, sản xuất, chế biến... Đại biểu dự hội nghị cũng thảo luận một số vấn đề: một số cơ sở sản xuất đậu hủ còn sử dụng thạch cao công nghiệp, nguy cơ mất ATTP từ thức ăn nướng lề đường, khó kiểm soát cơ sở nấu rượu nhỏ lẻ...
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế đề nghị các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế - Dân số huyện thị sớm tham mưu cho UBND huyện tổ chức lễ phát động cấp huyện; Ban chỉ đạo về vệ sinh ATTP cấp huyện cần tăng cường tuyên truyền ATTP cho người dân, hộ kinh doanh bằng nhiều hình thức; các ngành cần phối hợp tìm giải pháp, phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra để công tác quản lí ATTP đạt hiệu quả;...
MỸ XUYÊN