CHÂU THÀNH

Giông lốc làm sập, tốc mái hàng chục căn nhà

Cập nhật ngày: 04/08/2020 15:08:55

Do ảnh hưởng cơn bão số 2, trong đêm 2/8, rạng sáng 3/8, trên địa bàn huyện Châu Thành, mưa to kèm theo giông lốc làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà. Thống kê sơ bộ, có 39 căn nhà bị sập và tốc mái, trong đó 1 căn bị sập hoàn toàn, nhiều cây xanh, cây ăn trái bị đổ, ngã. Ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Không có thiệt hại về người.

Xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với 20 căn nhà bị sập và tốc mái. Hầu hết các căn nhà bị tốc mái đều là nhà được xây dựng kiên cố, được chằng néo kỹ lưỡng nhưng theo người dân nơi đây, luồng gió đi qua rất mạnh, chỉ riêng khu vực cụm dân cư xã Tân Phú Trung đã có gần chục căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Ngay trong đêm, UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo UBND các xã huy động lực lượng tại chỗ, Công an, Quân sự hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn cũng như dọn dẹp, khắc phục, sửa chữa lại nhà cửa. Sáng ngày 3/8, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng các ngành, đoàn thể huyện đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra; thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ người dân có nhà bị sập, tốc mái theo quy định.

Ông Phan Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: “Ban chỉ đạo huyện sẽ họp xem xét, thống kê toàn bộ thiệt hại của bà con để có giải pháp khắc phục, giao các xã tăng cường công tác trực phòng, chống lụt bão đồng thời khuyến cáo bà con chằng néo nhà cửa, cây cối để đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại”.

Theo ngành chuyên môn, tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, đề nghị người dân cần có những biện pháp chủ động ứng phó, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do mưa bão gây ra.

Thanh Dự - Đăng Phúc

Gửi bình luận của bạn