Lão nông cần mẫn làm sạch môi trường nước mùa lũ

Cập nhật ngày: 05/10/2019 08:58:33

Mùa nước nổi về cùng với dòng chảy mạnh đã cuốn theo lượng rác thải lớn đổ về các con kênh, rạch trên địa bàn huyện đầu nguồn Hồng Ngự, gây nhếch nhác, ô nhiễm tại các dòng kênh. Thế nhưng, mấy ngày nay, các tuyến kênh này đã giảm hẳn lượng rác thải đó là nhờ sự cần mẫn của một lão nông vùng biên.


Ông Nguyễn Văn Tài bơi xuồng vớt rác thải nhựa làm sạch môi trường nước mùa lũ

Khi nhìn thấy tuyến kênh Trung Tâm chảy qua địa bàn nơi khu dân cư mình sinh sống có quá nhiều rác thải nhựa, ông Nguyễn Văn Tài ngụ cụm dân cư Nam Hang, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự đã tự nguyện bơi xuồng cặp các tuyến kênh để vớt rác nhằm làm sạch, thông thoáng dòng kênh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ông Tài chia sẻ, mỗi ngày ông thức dậy từ sáng sớm bơi xuồng đến những đoạn kênh để vớt những vỏ chai nước ngọt, ly nhựa sử dụng một lần, vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật và nhiều rác thải nhựa khác. Mặc dù tuổi đã cao, song ngày nào, ông Tài cũng miệt mài với công việc này. Ban đầu, nhiều người trong gia đình ngăn cản việc ông đi vớt rác vì lo sức khỏe ông không đảm bảo. Thế nhưng với suy nghĩ làm sạch môi trường sống, làm việc có ích cho cộng đồng nên ông Tài vẫn duy trì công việc này.

Ông Tài cho biết, mỗi lần đi vớt được khoảng 100 vỏ chai, ly nhựa cùng nhiều rác thải nhựa khác. Số rác thải nhựa này được ông đem bán cho các chủ vựa ve chai, kiếm ít tiền mua đồ ăn sáng và nước uống cho lần vớt rác tiếp theo. Được biết, hoàn cảnh gia đình ông còn nhiều khó khăn, ông làm công việc này hoàn toàn tự nguyện.

Tân Hợp

Gửi bình luận của bạn