Nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với người nghèo dịp Xuân Canh Tý

Cập nhật ngày: 15/01/2020 05:44:18

Ngày 13/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các cụ neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần trên địa bàn tỉnh. Đi cùng với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng (Quốc hội).


Đoàn đến thăm các mảnh đời cơ nhỡ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Đồng Tháp

Đoàn đã đến thăm Nhà Dưỡng lão Hưng Phước Thành (xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười) và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Đồng Tháp. Tại mỗi nơi, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc sức khỏe đến các cụ, trẻ em và người khuyết tật. Thay mặt Đoàn, đồng chí đã gửi tặng nhiều phần quà gồm sữa, nhu yếu phẩm và 20 triệu đồng tiền mặt (mỗi đơn vị 10 triệu đồng). Đây là hoạt động thiện nguyện thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Trung ương, địa phương đến những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, góp phần giúp họ đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ấm cúng, đầy đủ hơn.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (chi nhánh Đồng Tháp) trao số tiền tài trợ 100 triệu đồng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng nhận số tiền 100 triệu tài trợ từ Tập đoàn T&T Group. Số tiền này sẽ được 2 đơn vị tiếp nhận dùng để tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Đoàn công tác UBMTTQ TP.Hồ Chí Minh vừa có chuyến công tác tại huyện Tân Hồng. Tại Tiểu đoàn huấn luyện, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đóng chân tại xã Tân Hộ Cơ, Đoàn công tác UBMTTQ TP.Hồ Chí Minh phối hợp với UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động: khám bệnh và cấp thuốc cho 600 người nghèo ở 3 xã biên giới Bình Phú, Tân Hộ Cơ và Thông Bình, tặng 300 triệu đồng cho người nghèo tỉnh Đồng Tháp, tặng 480 suất quà Tết cho người nghèo, thăm tặng quà và sửa chữa điện thắp sáng cho 5 hộ dân trên địa bàn xã Tân Hộ Cơ, giao lưu văn nghệ, tham quan cột mốc biên giới quốc gia tại cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà... Được biết, tổng số tiền quà mà UBMTTQ TP.Hồ Chí Minh tặng cho người dân nghèo huyện Tân Hồng là trên 1 tỷ đồng.

Văn phòng Trung ương Đoàn, Trung tâm Thanh thiếu nhi Miền nam, Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp nhà tài trợ cũng đã tặng trên 450 suất quà và xe đạp cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Vì hạnh phúc trẻ thơ năm 2020 tại xã Mỹ Quý. Tổng kinh phí trên 160 triệu đồng, được trích từ các nguồn kinh phí và nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Tp.HCM – Saigon Co.op tài trợ.

Tại UBND phường 3, UBND TP.Sa Đéc đã tổ chức phát 60 phần quà Cây mùa xuân của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Tháp, mỗi phần quà là 1 bộ quần áo mới. UBND thành phố cũng đã trao tặng 14 phần quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật trên địa bàn phường 3. UBND phường 3 vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, nhà tài trợ phát 95 phần quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí trên 31 triệu đồng. UBND thành phố cũng tặng 30 phần quà cho 30 em học sinh khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn của Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Tháp.

Huyện đoàn Hồng Ngự kết hợp cùng nhóm thiện duyên Bigo Milk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng 100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật và hộ nghèo; tặng 134 phần quà và 6 chiếc xe đạp; tổ chức giao lưu, chơi trò chơi dân gian. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên 60 triệu đồng do các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đóng góp.


Đại diện ban giám đốc Sacombank chi nhánh Đồng Tháp trao bảng tượng trưng 50 triệu đồng cho lãnh đạo Thành ủy TP.Cao Lãnh

Ngày 14/1, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Đồng Tháp tổ chức chương trình “Ấm tình mùa Xuân - Canh Tý 2020”. Tại chương trình, Sacombank chi nhánh Đồng Tháp đã trao 100 phần quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn tại các xã: Tịnh Thới, Mỹ Tân, Mỹ Trà, Tân Thuận Tây và phường 6 (TP.Cao Lãnh). Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm 200 ngàn tiền mặt và gạo, các nhu yếu phẩm. Thực hiện lời cam kết “Gắn bó lâu dài, góp phần vào công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế địa phương”, từ năm 2013 đến nay, Ban lãnh đạo và Công đoàn Sacombank đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng. Nổi bật là chương trình “Ấm tình mùa Xuân” nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần mang cái Tết ấm cúng, hạnh phúc đến những hoàn cảnh còn khó khăn. Dự kiến ngày 15/1, Sacombank chi nhánh Đồng Tháp tiếp tục trao 60 phần quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn TX.Hồng Ngự.

Nhóm P.V

Gửi bình luận của bạn