Tăng cường quản lý người nhập cảnh đến Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 14/02/2020 10:25:53

ĐTO - UBND tỉnh vừa có chỉ đạo về quản lý người nhập cảnh đến Đồng Tháp, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV (Covid-19) gây ra.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở lưu trú để kịp thời phát hiện đối tượng bắt buộc phải cách ly theo quy định. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cách ly trong phòng, chống dịch do nCoV và việc thực hiện cách ly trong phòng, chống dịch do nCoV.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ và đơn vị liên quan rà soát tất cả người nhập cảnh, lập danh sách các đối tượng, chia sẻ thông tin với các địa phương để phối hợp với Sở Y tế và đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với địa phương và đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác khai báo lưu trú đối với các đối tượng khách du lịch, trong đó gồm người nhập cảnh vào Việt Nam, để kịp thời phát hiện đối tượng bắt buộc phải cách ly theo quy định.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế thống kê cụ thể tình hình người lao động làm việc tại nước ngoài trở về tỉnh, người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, chia sẻ thông tin với các địa phương để phối hợp với Sở Y tế và đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế và đơn vị liên quan tổ chức khu vực cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, Phòng khám Quân dân y Giồng Găng để theo dõi, chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về, người nước ngoài nhập cảnh (người đến từ Trung Quốc hoặc đi qua Trung Quốc). Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh phối hợp với Sở Y tế kiểm soát chặt chẽ tình hình người dân qua lại khu vực biên giới để kịp thời phát hiện đối tượng bắt buộc phải cách ly theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly quy định; theo dõi tình hình người cách ly, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tỉnh nắm thông tin. Bên cạnh đó chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và UBND huyện, thị, thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức tiếp nhận cách ly tập trung để theo dõi, chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về, người nước ngoài nhập cảnh (người đến từ Trung Quốc hoặc đi qua Trung Quốc), trong đó gồm tình huống người Việt Nam, người Campuchia gốc Việt trở về qua cửa khẩu biên giới, trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 11/2/2020.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo trên.

T.T

Gửi bình luận của bạn