Messi ngợi ca cuộc chiến bất diệt với Ronaldo để giành ngai vàng bóng đá

Cập nhật ngày: 06/11/2023 06:11:45

Trong cuộc trò chuyện với tờ L'Équipe sau khi giành Quả bóng vàng thứ 8, Messi nói rằng, đây có lẽ sẽ là trận cuối cùng anh giành chiến thắng và gợi nhớ lại cuộc chiến vĩnh cửu của mình với Cristiano Ronaldo để đăng quang danh hiệu cầu thủ hàng đầu của bóng đá.

Ở tuổi 36, Leo Messi đã giành được mọi thứ. Chiếc cúp duy nhất mà anh theo đuổi trong thời gian dài là World Cup và anh đã giành được cùng Argentina ở Qatar 2022 - chiến tích đã giúp anh giành được Quả bóng vàng 2023.

Trong một cuộc phỏng vấn với L'Équipe, cầu thủ sinh ra ở Rosario nói rõ rằng, ưu tiên của anh là không bao giờ giành được giải thưởng cá nhân danh giá của tờ France Football. “Dù tôi từng nói rằng, việc giành Quả bóng Vàng chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu, nhưng bây giờ tôi càng ít ưu tiên hơn cho giải sau khi đã đạt được mọi thứ trong sự nghiệp, nhất là đang ở một thời điểm khác trong cuộc đời. Tôi nghĩ đây sẽ là khoảnh khắc cuối cùng của mình”.

“Tôi rất vui vì đã đạt được mọi thứ mình đã đạt được và trở thành cầu thủ có 8 Quả bóng vàng. Chưa ai thắng nhiều như vậy trong lịch sử”. Anh nhớ lại lần đầu tiên giành chiến thắng: “Tôi cảm thấy một niềm vui đặc biệt. Lần đó rất khác biệt vì không phải ở buổi dạ tiệc như bây giờ mà là trên một chương trình truyền hình. Tôi đến Paris cùng các anh em của mình và ở đó không có nhiều cầu thủ hiện diện như bây giờ”.


Messi với Quả bóng vàng 2023

Anh cũng nhớ lại cuộc chiến bất diệt với Cristiano Ronaldo để giành lấy ngai vàng bóng đá. "Đó luôn là một trận đấu thể thao rất hay, tôi nghĩ chúng tôi đã động viên nhau vì cả hai đều rất cạnh tranh. Anh ấy cũng muốn đánh bại tất cả mọi người và mọi thứ. Tôi nghĩ đó là khoảng thời gian rất tuyệt vời đối với chúng tôi và với người hâm mộ bóng đá nói chung".

"Cần ngợi ca những gì Cristiano và tôi đã làm trong thời gian dài. Như họ nói, vươn lên đỉnh vinh quang thì dễ nhưng ở lại đó rất khó. Và chúng tôi đã đứng đầu trong 10, 15 năm... Tôi không biết là bao lâu nữa. Đó là một điều rất khó thực hiện và tôi nghĩ nó thật ngoạn mục".

Theo HOÀNG HẢ (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn