Giải bơi, vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Chủ nhà Đồng Tháp tập luyện hăng say, sẵn sàng tranh tài

Cập nhật ngày: 17/05/2023 09:55:38

ĐTO - Chỉ còn 4 ngày nữa (21/5), Giải bơi, vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 do tỉnh Đồng Tháp đăng cai sẽ khởi tranh tại Nhà thi đấu đa năng - Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh. Quyết tâm mang về những chiếc Huy chương cho tỉnh nhà, các vận động viên (VĐV) học sinh của Đất Sen hồng đang tích cực cùng Ban huấn luyện (BHL) hoàn thiện các bài tập kỹ thuật, chiến thuật, sẵn sàng cho ngày tranh tài.


Đội tuyển vovinam học sinh Đồng Tháp nỗ lực tập luyện

Những ngày qua, không khí tập luyện tại Phòng tập võ - Nhà thi đấu đa năng tỉnh luôn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Đây là địa điểm Đội tuyển vovinam học sinh Đồng Tháp tổ chức công tác huấn luyện để chuẩn bị cho Giải bơi, vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023. Đều đặn từ 8 - 10 giờ và 14 - 16 giờ mỗi ngày, BHL và các VĐV triển khai các giáo án tập luyện từ những nội dung đối kháng cho đến các bài thi quyền biểu diễn.

Với mục tiêu đạt thành tích cao ở giải tới, trong tháng 4/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh tổ chức thi đấu giữa những Câu lạc bộ vovinam tại các huyện, thành phố, qua đó tuyển chọn được 57 VĐV ưu tú ở 3 cấp: Tiểu học, THCS, THPT. Sau 1 tuần tập luyện cùng các hướng dẫn viên tại Câu lạc bộ, từ ngày 14/5 đến nay, các VĐV được tập trung về Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh để tiếp tục có các bài tập hoàn thiện kỹ thuật, chiến thuật cùng các HLV bộ môn vovinam Đồng Tháp.

Ngoài 57 VĐV thi đấu nhóm phong trào, bộ môn Vovinam Đồng Tháp cử thêm 6 VĐV tuyến năng khiếu tham gia thi đấu các nội dung hệ nâng cao. Với việc đăng ký 46/58 nội dung, Đội tuyển vovinam học sinh Đồng Tháp phấn đấu đạt thành tích trong tốp 3 đơn vị dẫn đầu toàn đoàn. HLV Trần Hoài Hận – bộ môn vovinam (Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh), cho biết: “Trong những ngày qua, chúng tôi tập trung hướng dẫn các em hoàn thiện kỹ thuật di chuyển, ra đòn, chiến thuật phòng thủ trong thi đấu nội dung đối kháng. Riêng nhóm VĐV thi đấu quyền, BHL điều chỉnh động tác kỹ thuật, tạo sự nhuần nhuyễn, đồng đều trong các bài biểu diễn. Các em đều hăng say tập luyện, tâm lý hứng khởi trong từng buổi tập và tỏ ra tự tin hướng đến ngày thi đấu chính thức...”.

Cũng giống như Đội tuyển vovinam, các VĐV Đội tuyển bơi lội học sinh Đồng Tháp tích cực luyện tập trên “đường đua xanh”. Đội tuyển bơi lội học sinh Đồng Tháp gồm 40 VĐV được BHL tuyển chọn thông qua phân tích các chỉ số về thành tích, thời gian... khi các em tham gia thi đấu tại Giải bơi lội cấp tỉnh năm 2022 và Giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Đồng Tháp năm 2023. Trong số này, có 18 VĐV thuộc Câu lạc bộ bơi lội TP Cao Lãnh có điều kiện tập luyện hàng ngày tại Hồ bơi đạt chuẩn, thường xuyên thi đấu cọ xát nên chuyên môn tốt. BHL đặt nhiều kỳ vọng cạnh tranh Huy chương đối với Phạm Quỳnh Anh cấp Tiểu học (9-11 tuổi) nội dung 100m ếch; Phạm Thanh Khôi cấp THPT nội dung 50m và 100m tự do. HLV Đào Trung Tính - bộ môn bơi lội (Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh), chia sẻ: “Trong giai đoạn “chạy nước rút” khi giải đấu đã cận kề, BHL tập trung các giáo án nâng cao cảm giác về tốc độ, kỹ thuật xuất phát và xoay vòng trong các cự ly dài... Hy vọng, các VĐV sẽ thể hiện được những kỹ năng, kỹ thuật mà BHL trang bị, tự tin thi đấu để mang về nhiều thành tích cao cho môn bơi lội tại cuộc tranh tài sắp tới”.

Giải Bơi, Vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 21 - 26/5/2023 với sự tham dự của 36 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hơn 920 VĐV các đơn vị sẽ tham gia thi đấu theo hệ phong trào và nâng cao ở các cấp: Tiểu học, THCS, THPT. Bên cạnh công tác chuẩn bị lực lượng VĐV tranh tài, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND TP Cao Lãnh triển khai nhiệm vụ của đơn vị đăng cai. Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải, thông tin: “Những ngày qua, các đơn vị đã phối hợp chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ thi đấu của 2 môn; phương án chăm sóc sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm; chương trình khai mạc, bế mạc giải... Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập Nhóm tình nguyện viên phụ trách kết nối với các đoàn VĐV tham dự giải để hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn nơi lưu trú, địa điểm ăn uống, khu vực thi đấu. Nhìn chung, với sự chung tay phối hợp nhịp nhàng của các sở, ngành liên quan và UBND TP Cao Lãnh, Ban Tổ chức địa phương đăng cai chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, an tâm cho các đoàn tham dự Giải bơi, vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 tại tỉnh Đồng Tháp”.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn