Tiến Minh lần thứ hai vào tứ kết giải cầu lông châu Á

Cập nhật ngày: 26/04/2019 05:40:57

Tay vợt số một Việt Nam thắng Shesar Hiren Rhustavito 21-15, 13-21, 21-13 trưa 25/4 tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Nguyễn Tiến Minh vượt lên ngay từ game đầu tiên và gia tăng cách biệt với đối thủ người Indonesia. Có thời điểm tay vợt 36 tuổi dẫn 14-5, rồi bị đối thủ rút ngắn cách biệt xuống còn ba điểm. Nhưng Tiến Minh không mất bình tĩnh để vươn lên dẫn trước 1-0.


Lần gần nhất Tiến Minh vào tứ kết giải cầu lông châu Á là năm 2011, khi anh dừng bước trước Đỗ Bằng Vũ (Du Pengyu). Ba lần gần nhất dự giải châu Á, Tiến Minh đều dừng bước ở vòng một

Rhustavito vừa thắng tay vợt số tám thế giới Srikanth Kidambi ở vòng một. Ở lần đụng độ gần nhất, tay vợt người Indonesia cũng hạ Tiến Minh tại Việt Nam Mở rộng 2018. Khi tái ngộ Tiến Minh trưa nay, tay vợt 25 tuổi như lột xác ở game hai với những chuỗi điểm liên tiếp để cân bằng tỷ số 1-1.

Một lần nữa Tiến Minh phải đánh game quyết định. Lợi thế được tạo ra ngay đầu game khi anh ghi liền tám điểm để dẫn 9-1. Thoải mái về tâm lý, tay vợt người TP HCM giữ thế thượng phong cho đến hết trận.

Ở tứ kết, Tiến Minh gặp đương kim vô địch Olympic - Kham Long (Chen Long) - hoặc tay vợt người Malaysia Chong Wei Feng. Nếu vào bán kết, Tiến Minh có thể gặp tay vợt số một thế giới Kento Momota.

Tiến Minh là đại diện cuối cùng của Việt Nam tại giải, sau khi Nguyễn Thùy Linh dừng bước ở vòng 1/8 trước hạt giống số năm Hà Băng Kiều (He Bingjiao) với tỷ số 16-21, 13-21.

Xuân Bình (VNE)

Gửi bình luận của bạn