Huyện Lấp Vò phát huy hiệu quả mô hình “Công dân không viết”

Cập nhật ngày: 30/07/2022 08:49:54

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220730085148cchclap2022.mp4

 

ĐTO - Ngày 29/7, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh đến kiểm tra công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2022 của huyện Lấp Vò.


Đoàn kiểm tra hồ sơ tại UBND xã Vĩnh Thạnh

6 tháng đầu năm 2022, huyện Lấp Vò triển khai thực hiện tốt các nội dung công tác CCHC. Cụ thể, huyện đã triển khai ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước; công tác giải quyết thủ tục hành chính đối với tổ chức, công dân bảo đảm đúng quy định, cấp huyện đã giải quyết gần 3.150 hồ sơ; cấp xã đã giải quyết hơn 11.350 hồ sơ. Đáng chú ý, lãnh đạo địa phương quan tâm thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa chính quyền với người dân; lắng nghe ý kiến của người dân, đồng thời nâng cao chất lượng giải trình của các cấp chính quyền với người dân.


Đoàn kiểm tra hồ sơ tại Phòng Nội vụ huyện Lấp Vò

Thời gian qua, Lấp Vò đã triển khai mô hình “Công dân không viết” tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, góp phần giải quyết hồ sơ nhanh chóng, kịp thời cho người dân, doanh nghiệp, qua đó được Nhân dân đồng tình ủng hộ và tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Năm 2022, Lấp Vò triển khai 2 mô hình về: tuyên truyền, hướng dẫn người dân tạo tài khoản và sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà cho công dân, bước đầu đã phát huy hiệu quả tích cực.

Trước đó, Đoàn kiểm tra đến kiểm công tác CCHC tại 2 xã: Vĩnh Thạnh, Bình Thành, huyện Lấp Vò để có cơ sở đánh giá thực tế kết quả thực hiện công tác CCHC của huyện Lấp Vò.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn