Ra mắt mô hình “Máy nhận - trả hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tự động”

Cập nhật ngày: 21/08/2023 04:49:24

ĐTO - UBND Phường An Hòa (TP Sa Đéc) vừa ra mắt mô hình “Máy nhận - trả hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tự động” (gọi tắt là Máy APS), đây là mô hình đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.


Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Sa Đéc và phường An Hòa cắt băng khai trương mô hình máy APS

Máy APS được đặt phía trước Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của phường An Hòa và mở cửa hoạt động xuyên suốt phục vụ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài giờ hành chính (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật). Đây là mô hình có tính sáng tạo, ứng dụng các tiện ích của công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính (CCHC), góp phần xây dựng chính quyền thân thiện, chính quyền điện tử, cải thiện và nâng cao hiệu quả thực hiện CCHC, góp phần tăng tỷ lệ tiêu chí chỉ tiêu thành phần trong Bộ chỉ số CCHC của phường và TP Sa Đéc.

Máy APS hoạt động tự động thông qua tương tác trực tiếp với người nộp hồ sơ, được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại gồm máy tính, màn hình cảm ứng, máy scan 2 mặt để cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tự thực hiện điền thông tin tờ khai điện tử, scan các tài liệu, hồ sơ liên quan và gửi hồ sơ dịch vụ công trực tuyến bằng những thao tác đơn giản. Máy APS sẽ cập nhật thường xuyên và cung cấp đầy đủ danh mục các thủ tục hành chính, hướng dẫn nộp, theo dõi, nhận kết quả giải quyết và thanh toán ngay trên cổng Dịch vụ công.

UBND phường An Hòa bố trí Đội hỗ trợ dịch vụ công miễn phí và có người trực tiếp hỗ trợ thao tác trên máy tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cho các trường hợp gặp khó khăn trong quá trình thao tác, vận hành máy.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn