Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 15/03/2023 18:46:39

ĐTO - Chiều ngày 15/3, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Cao Lãnh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND huyện Cao Lãnh.

Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đến khảo sát hoạt động của Công ty TNHH Nông sản Chú Chín (xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh). Đại diện Công ty TNHH Nông sản Chú Chín cho biết, từ năm 2017 đến nay, công ty thu mua bình quân mỗi tháng khoảng 150 tấn xoài cát Chu và xoài cát Hòa Lộc của nông dân trên địa bàn xã. Sau đó, công ty phân loại, đóng gói, chuyển đi tiêu thụ tại các thành phố lớn trong nước và xuất khẩu. Đồng thời đẩy mạnh liên kết với hàng chục nhà vườn tại xã Mỹ Xương để sản xuất xoài đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản với sản lượng từ 15 - 20 tấn/tháng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong bày tỏ sự phấn khởi khi trái xoài Cao Lãnh được xuất khẩu sang các thị trường khá khó tính. Cũng như lưu ý, công ty đã có thị trường ổn định, nhất là chất lượng sản phẩm được ghi nhận, do đó cần nghiên cứu thêm kỹ thuật, liên kết với nhà vườn để trồng xoài theo hướng hữu cơ; tiếp tục cải tiến quy trình đóng gói, mẫu mã bao bì, góp phần nâng cao giá trị, thương hiệu sản phẩm.


Đồng chí Lê Quốc Phong (bìa trái) cùng các thành viên trong đoàn tham quan mô hình canh tác rau thủy canh tại xã Mỹ Hiệp

Đến tham quan mô hình canh tác rau thủy canh với diện tích khoảng 4.000m² của anh Nguyễn Phước Việt Cường (ngụ Ấp 1, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh), đồng chí Lê Quốc Phong đánh giá cao ý tưởng, cách làm nông nghiệp của anh Cường để sản xuất ra các loại rau màu tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn anh Nguyễn Phước Việt Cường tiếp tục nghiên cứu trồng thêm các giống mới phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Được biết, năm 2018, anh Nguyễn Phước Việt Cường đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng nhà lưới, hệ thống ống nước và giàn tưới phun sương tự động sản xuất thủy canh các loại rau màu như: rau muống, cải xanh, cải ngọt, cà chua bi... Hiện nay, các sản phẩm rau của anh Cường đều đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Bình quân mỗi tháng anh Cường cung ứng từ 4 - 5 tấn rau màu cho hệ thống siêu thị Co.opmart, BigC và thu lợi nhuận khoảng 40 triệu đồng.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong (bên trái) đến thăm, tìm hiểu về hoạt động của Tổ hoa kiểng số 41 (ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh)

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đến thăm hỏi, tìm hiểu hoạt động của Tổ hoa kiểng số 41 (ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh). Tổ có 45 thành viên, với tổng diện tích 19ha chuyên trồng các giống cây như: Hồng Lộc, Mai vàng và các loại cây kiểng công trình. Hoạt động sản xuất hoa kiểng của tổ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống cho các thành viên.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn