Cử tri kiến nghị có biện pháp xử lý cho vay “tín dụng đen”

Cập nhật ngày: 18/11/2022 17:17:00

http://baodongthap.com.vn/database/video/20221118062439ttd.mp4

 

ĐTO - Ngày 18/11, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Sáu và ông Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tiếp tục đến tiếp xúc cử tri xã Tân Phú, huyện Châu Thành và Phường 1, TP Sa Đéc.


2 Đại biểu Quốc hội Trần Văn Sáu (bên trái) và Phạm Văn Hòa tiếp xúc cử tri xã Tân Phú

Cử tri xã Tân Phú, huyện Châu Thành phản ánh hoạt động cho vay tín dụng đen, đòi tiền theo kiểu “xã hội đen”, khủng bố gia đình người vay tiền bằng nhiều cách, khiến cho xã hội bất an, do đó đề nghị Quốc hội có biện pháp xử lý; đồng thời có biện pháp chế tài nghiêm khắc đối với hành vi bạo lực với người khác.


Cử tri xã Tân Phú, huyện Châu Thành nêu ý kiến phản ánh

Cử tri Phường 1, TP Sa Đéc kiến nghị cơ quan chức năng xem xét thu hồi xe mô tô sử dụng đã “quá đát” đang tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông; tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Cử tri phản ánh các cơ sở sản xuất thuốc thuê người nổi tiếng để quảng báo thuốc tràn lan trên truyền hình không đúng sự thật, làm cho người dân hoang mang và không biết lựa chọn loại nào phù hợp để trị bệnh.


Cử tri Phường 1, TP Sa Đéc phát biểu ý kiến kiến nghị

Bên cạnh đó, cử tri phản ánh đổi thẻ bảo hiểm y tế mới bị kéo dài thời gian, làm ảnh hưởng đến việc khám, chữa bệnh của người dân; hệ thống nước sạch sinh hoạt lấy nguồn nước từ dòng kênh lên xử lý chưa đảm bảo an toàn vệ sinh vì nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Các phản ánh, kiến nghị của cử tri được đại diện chính quyền địa phương, ngành chuyên môn của tỉnh giải trình theo thẩm quyền. Những nội dung vượt thẩm quyền được đại biểu Quốc hội tiếp thu, ghi nhận để báo cáo với Quốc hội.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn