Đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân

Nữ Bí thư Đảng bộ bộ phận gương mẫu, trách nhiệm

Cập nhật ngày: 29/11/2022 09:46:12

ĐTO - Gần dân, hiểu dân, tận tâm, trách nhiệm là những lời mà người dân Khóm 1, Phường 1, TP Cao Lãnh thường nói về người Bí thư Đảng bộ bộ phận Nguyễn Thị Kim Xuân.


Đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân - Bí thư Đảng bộ bộ phận khóm 1, Phường 1, TP Cao Lãnh

Trước khi nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng bộ bộ phận Khóm 1, đồng chí từng công tác trong lĩnh vực Thuế. Là cán bộ hưu trí nên ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng trong đồng chí luôn được thắp sáng. Với tinh thần tận tâm và trách nhiệm, trong những năm qua, đồng chí đã cùng với cấp ủy, Ban Nhân dân Khóm 1, Phường 1 vận động Nhân dân xây dựng nên nhiều thành quả, từng bước đưa khóm 1 đổi mới, phát triển.

Với vai trò là Bí thư Đảng bộ bộ phận, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân lãnh đạo các chi bộ trực thuộc duy trì nền nếp sinh hoạt chi ủy, sinh hoạt chi bộ định kỳ theo Hướng dẫn số 22 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, tổ chức sinh hoạt chuyên đề đảm bảo; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt lệ chi bộ được nâng lên từ 85-95%. Chất lượng sinh hoạt chi bộ từng bước được nâng lên năm sau cao hơn năm trước. Từ năm 2017 - 2019, Đảng bộ bộ phận Khóm 1 đạt Đơn vị trong sạch vững mạnh, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 92%.

Về công tác rà soát, sàng lọc đảng viên, đồng chí luôn quan tâm lãnh đạo, kịp thời nắm tình hình đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, đảng viên đi làm ăn xa, đảng viên vắng mặt không tham gia sinh hoạt chi bộ, động viên giúp đỡ, tạo điều kiện cho đảng viên ổn định kinh tế gia đình làm tròn nhiệm vụ người đảng viên. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân còn đề xuất Ban Chấp hành vận động đảng viên trong toàn đảng bộ lập “Quỹ đoàn kết” với mục đích thăm viếng, chia buồn với gia đình đảng viên khi có người thân qua đời hoặc bản thân đảng viên ốm đau bệnh hoạn. Mức đóng góp mỗi đảng viên bình quân 100.000 đồng/năm.

“Không ngại khó khăn, luôn có mặt khi dân cần, luôn sẵn lòng khi Đảng ủy giao phó” là nhận xét của ông Lê Nguyên Đông - Bí thư Đảng ủy Phường 1 khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân. Trong vai trò Trưởng Ban Nhân dân khóm, địa bàn rộng, dân số đông, đồng chí quan niệm để nắm địa bàn phải trực tiếp đến từng hộ, nắm được tình hình sinh hoạt trong dân cư, lắng nghe những kiến nghị đề xuất báo cáo kịp thời. Dù lớn tuổi nhưng đồng chí không ngại khó khăn, những năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân đã tích cực vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động: Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa - Đô thị văn minh, tham gia vệ sinh môi trường vào chiều thứ Sáu hàng tuần, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cũng như nhắc nhở các hộ kinh doanh ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Điểm nổi bật nhất là vận động cán bộ, đảng viên, Nhân dân thực hiện phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị, hàng năm, các chỉ tiêu Đảng ủy, UBND phường giao đều đạt và vượt, khóm duy trì “Khóm văn minh đô thị”.

Bên cạnh đó, đồng chí cùng tập thể Đảng ủy, Ban công tác Mặt trận vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Tổ nhân dân tự quản, trong đó hỗ trợ Tổ trưởng 100.000 đồng/quý; mỗi năm vận động quà Tết cho Tổ trưởng và Chi ủy chi bộ trực thuộc bình quân 200.000 đồng/người; vận động mạnh thường quân hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn; vận động Quỹ khuyến học; phối hợp cùng công chức chuyên môn UBND phường vận động hộ dân tháo dỡ 4 lối thoát hiểm, vận động xã hội hóa đổ bê tông 3/4 hẻm.

Đặc biệt, trong giai đoạn cả TP Cao Lãnh “căng mình” chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Kim Xuân đã lãnh đạo Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ trực thuộc và đảng viên phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế phường truy vết, rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần liên quan đến các ca F0 và tổ chức cách ly tại nhà, góp phần cùng với các địa phương khác trong toàn thành phố thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, giải quyết hài hòa các mối quan hệ trong tập thể Đảng ủy, Ban Nhân dân khóm, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân luôn được cấp ủy và người dân Khóm 1 đánh giá là một Bí thư Đảng bộ tích cực, là trung tâm đoàn kết, sống gần gũi và quan tâm đến người dân, xứng đáng là đảng viên tiêu biểu, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện mô hình Đảng bộ bộ phận ở khóm, là tấm gương để đảng viên trẻ học tập và noi theo.

Bằng nỗ lực, tâm huyết, từ năm 2016 - 2020, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuân được Đảng ủy Phường 1 khen thưởng “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” giai đoạn 5 năm; hằng năm, Khóm 1 đạt danh hiệu Khóm văn minh đô thị; Đảng bộ đạt danh hiệu “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020. Cũng trong năm 2020, Đảng bộ bộ phận Khóm 1 được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh”.

MI LÊ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn