Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tam Nông đóng góp văn kiện kỳ họp

Cập nhật ngày: 30/11/2022 20:26:13

Chiều ngày 30/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị huyện Tam Nông thảo luận về văn kiện trình kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa X. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Kim Tuyến chủ trì cuộc họp.


Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến -
  Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh gợi ý thảo luận

Tại buổi thảo luận, các đại biểu có ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết. Đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh cần có giải pháp căn cơ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nông nghiệp; quan tâm quy hoạch cụm, tuyến dân cư để bố trí cho các hộ dân khi bị thu hồi đất; xem xét giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh; nâng mức chi thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng, gia đình người có công với cách mạng... Có đại biểu đề nghị tỉnh xem xét điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn vay cho hộ nghèo sang cho vay giải quyết việc làm, đồng thời nâng mức cho vay giải quyết việc làm, do hiện nay nhu cầu trong dân về vay vốn giải quyết việc làm rất lớn, trong khi đó nguồn vốn cho hộ nghèo từ trung ương hỗ trợ cơ bản đảm bảo.

Thời gian tới, để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh quan tâm bố trí bổ sung kinh phí để huyện Tam Nông triển khai thực hiện các công trình, dự án bảo đảm xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí sửa đổi và giải ngân kịp thời nguồn ngân sách hỗ trợ để xây dựng nông thôn mới…

K.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn