Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Thanh Bình thảo luận văn kiện

Cập nhật ngày: 29/11/2022 17:20:35

Chiều ngày 28/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị huyện Thanh Bình họp đóng góp văn kiện trình tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa X. Ông Cao Thanh Xuân - Bí thư Huyện ủy Thanh Bình chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Hữu Đức.

 
Ông Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi thảo luận

Tại buổi thảo luận, các đại biểu có ý kiến đóng góp về một số nội dung. Trong đó, đối với dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp năm 2023, đại biểu thống nhất với 22 chỉ tiêu chủ yếu và cho rằng chỉ tiêu về tốc độ tăng kinh tế năm 2023 ở mức 7,5% là phù hợp và có ý kiến đề nghị xem xét, điều chỉnh chỉ tiêu bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp cho phù hợp hơn. Ngoài ra, các đại biểu đề nghị UBND tỉnh quan tâm triển khai dự án lắp đặt thiết bị định vị trên các phương tiện khai thác cát để góp phần quản lý việc khai thác cát tốt hơn; đầu tư nước sạch về các xã Cù lao Tây, huyện Thanh Bình.


Bà Võ Thị Hồng Nhung
 -  Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Bình đóng góp ý kiến văn kiện

Đối với dự thảo Nghị quyết quy định mức chi thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng, gia đình người có công với cách mạng và cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công nhân ngày thương binh - liệt sĩ và Tết Nguyên đán hàng năm, đại biểu đề nghị nâng mức chi thăm hỏi lên 500.000 đồng/người hoặc hộ thay vì 200.000 hoặc 300.000 đồng/người hoặc hộ như dự thảo Nghị quyết UBND tỉnh trình.  

Dịp này, cử tri huyện Thanh Bình đề nghị, thời gian tới, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường quản lý, ngăn chặn tội phạm công nghệ cao để giữ vững an ninh trật tự; chống gian lận thương mại và phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

K.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn