Đọc gì trên báo in số 4045 ra ngày 23/5/2022

Cập nhật ngày: 22/05/2022 15:01:41

Cây sen - lực đẩy mới cho nền kinh tế Đồng Tháp

Những ngày giữa tháng 5, hòa cùng không khí cả nước tổ chức kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I, năm 2022 với chủ đề “Sen ngày mới”. Đây được xem là sự kiện nhận được sự quan tâm và chờ đón của người dân Đất Sen hồng. Bởi sen không chỉ là loại cây trồng mang ý nghĩa về mặt kinh tế mà từ lâu, cây sen còn được xem là biểu trưng cho con người, tinh thần của người dân Đất Sen hồng không chịu khuất phục, luôn vươn lên trong nghịch cảnh.

Cần có giải pháp giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể

Tiếp tục kế hoạch khảo sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện các chính sách của Trung ương và địa phương hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh, ngày 20/ 5, Đoàn công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến khảo sát 2 Sở: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong: Phối hợp tốt nhất để xây dựng thành công mô hình Làng thông minh

Sáng 21/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện đề tài: “Nghiên cứu xây dựng mô hình Làng thông minh phát triển từ Hội quán nông dân tại Đồng Tháp (gọi tắt đề tài “Làng thông minh”). Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn chủ trì hội nghị.

Hiệu quả phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế

Giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo là một trong những phong trào thiết thực và ý nghĩa được Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Đồng Tháp quan tâm thực hiện. Những năm qua, phong trào này ngày càng phát huy hiệu quả, đã tạo động lực giúp nhiều hội viên CCB vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn