5 lợi ích sức khỏe khi ăn hành muối ngày Tết

Cập nhật ngày: 25/01/2016 04:31:47

Mỗi dịp Tết đến, trong các gia đình ngoài những món ăn ngon, độc đáo còn có thêm một món ăn vô cùng dân dã: món hành muối. Thực tế, hành muối nếu được ăn vừa phải và đúng cách cũng giúp kích thích hệ tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch, phòng một số bệnh hiệu quả.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong quá trình lên men khi muối hành, vi khuẩn có lợi và những nấm lên men probiotics có ích có nhiều trong hành muối sẽ giúp cải thiện đường ruột và hỗ trợ cho hệ tiêu hoá.

Hơn nữa, món ăn này rất nhiều các enzyme sống. Hệ tiêu hoá nhiều enzym giúp hoạt động khoẻ mạnh hơn, giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn.

Bởi thế, món ăn này rất tốt cho những người mắc hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hoá hoặc muốn cải thiện khả năng hoạt động cho đường ruột. Chúng cũng thực sự tốt cho những người hay bị táo bón ăn hàng ngày.


Hành muối có rất nhiều các enzyme sống. Ảnh minh họa.

Giúp minh mẫn và ghi nhớ tốt hơn

Vì có lợi cho đường tiêu hóa nên bụng của bạn trở nên nhẹ hơn, không bị ậm ạch. Bởi thế, dạ dày của bạn cũng trở nên tiêu hóa tốt hơn. Vì thế, não bộ cũng được cải thiện hoạt động, giúp bạn có thể tập trung trí nhớ tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Vào dịp Tết, bạn thường ăn uống và ngủ nghỉ không khoa học nên dễ dàng bị ốm và bị bệnh tật tấn công. Nhưng nếu ăn hành muối, bạn sẽ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống trọi với bệnh tật.

Ngăn ngừa ung thư

Trong món hành muối có rất nhiều vi khuẩn có ích trong quá trình lên men. Từ đó, chúng kích thích sự tăng trưởng của các vi khuẩn có ích trong đường ruột và giảm đáng kể nguy cơ sự phát triển các khối u ở ruột kết.

Là thực phẩm lợi tiểu, tăng lưu thông máu, chống cảm cúm

Hành có tác dụng giữ nước để tránh sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gout. Chúng đặc biệt cũng giúp lưu thông máu tốt hơn đến các chi, tăng cường tiết mồ hôi, tránh cảm sốt, cảm cúm hiệu quả.


Hành có tác dụng giữ nước để tránh sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gout. Ảnh minh họa.

Lưu ý:

- Trong dịp Tết, chế độ dinh dưỡng nhiều thịt, cá khiến hệ tiêu hoá phải làm việc quá sức, dễ dẫn đến những tình trạng xấu. Do đó, việc bổ sung một đĩa hành muối trong mâm cơm Tết giúp cơ thể bạn cân bằng và khoẻ mạnh hơn

- Bạn không ăn hành muối còn sống hoặc đã khú. Bởi khi ăn hành muối lúc còn sống, hàm lượng nitrit rất cao, gây hại cho sức khoẻ và có thể gây ung thư.

Theo Vân Anh (Người đưa tin/24h)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn