Canh sườn non nấu khoai lang

Cập nhật ngày: 13/05/2013 10:26:10

Khoai lang được nấu sườn non có vị ngọt mát, là một món canh ngày hè đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

300g sườn non; 1 củ khoai lang; 150g đậu Hà Lan; Hành lá, rau mùi, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

- Sườn non chặt khúc nhỏ, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc đun sôi.

- Khoai lang khoai lang nghệ hay khoai lang thường gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vuông.

- Đậu Hà Lan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 30-35 phút thì cho khoai lang vào đun cùng.

- Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử khoai lang và sườn non mềm vừa ý thì bạn cho đậu Hà Lan vào nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút.

- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Ngôi sao

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn