Chi gần nửa tỷ đồng làm từ thiện

Cập nhật ngày: 25/12/2018 10:03:36

ĐTO - Chỉ tính riêng năm 2018, ông Phan Hồng Phương (SN 1964) ngụ ấp Tân Hội, xã Tân Long, huyện Thanh Bình đã chi số tiền 455 triệu đồng để giúp xã sửa chữa đường nông thôn và mua xe chuyển viện từ thiện.


Ông Phan Hồng Phương

Thấu hiểu được khó khăn của người dân khi ngày ngày lưu thông trên con đường xuống cấp, kém an toàn, ông Phương bàn bạc với gia đình ủng hộ chi phí sửa chữa đường.

Tháng 6/2018, với sự hỗ trợ từ UBND xã, ông Phương mua nguyên vật liệu và thuê nhân công vá tuyến đường của xã với chiều dài gần 10km, tổng kinh phí hơn 75 triệu đồng.

Ông Phương còn vận động mạnh thường quân số tiền 300 triệu đồng, cộng với 380 triệu đồng do cá nhân ông đóng góp để mua chiếc xe chuyển viện từ thiện dùng chung cho 5 xã cù lao.

Ông Lê Thành Công - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long nói: “Chú Phương là cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương, trong đó nổi bật là việc sửa chữa đường nông thôn. Tấm lòng thiện nguyện của chú rất đáng trân trọng và tuyên dương...”.

Với những việc làm ý nghĩa, nhân văn, ông Phương vừa được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội của địa phương trong năm 2018.

P.L

Gửi bình luận của bạn