Chú Nguyễn Quang Hùng tự nguyện hiến đất làm Nhà văn hóa ấp

Cập nhật ngày: 06/08/2018 09:49:27

ĐTO - Dù không đảm nhận chức vụ gì trong các hội đoàn thể địa phương, nhưng chú Nguyễn Quang Hùng ở ấp 3, xã Mỹ Hòa (huyện Tháp Mười) luôn nhiệt tình, trách nhiệm đối với các công việc chung của địa phương, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. Đặc biệt, vừa qua, chú Hùng đã hiến trên 300m2 đất thổ cư cho địa phương xây dựng Nhà văn hóa ấp.


Chú Nguyễn Quang Hùng

Chú Hùng từ miền Bắc vào Đồng Tháp sinh sống từ năm 1978, lập gia đình và tạo dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Nhờ cần cù, chịu khó làm thuê, vợ chồng chú tích góp mua ruộng đất để tự canh tác. Hiện tại, chú canh tác trên 40 công ruộng, kinh tế gia đình tương đối khá giả.

Chia sẻ về việc làm của mình, chú Hùng nói: “Nghe xã bàn Nhà nước cấp kinh phí xây dựng Nhà văn hóa ấp, nhưng địa phương không có đất để xây dựng. Thấy đất nhà cũng còn trống chưa sử dụng nên tôi quyết định hiến cho xã xây dựng Nhà văn hóa ấp để có nơi cho bà con hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ,... Chút chia sẻ của tôi có đáng gì so với công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Được sống trong hòa bình như thế này, tôi nhận thấy mình cần có trách nhiệm trong xây dựng quê hương”.

Ông Võ Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa cho biết: “Sự gương mẫu hiến đất của chú Hùng không chỉ góp phần giúp người dân trong ấp có nơi sinh hoạt cộng đồng thuận tiện mà còn tạo sự lan tỏa trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Ngoài hiến đất xây dựng Nhà văn hóa, gia đình chú Hùng còn hiến đất làm đường (đường liên ấp 3 và ấp 4), tích cực tham gia đóng góp kinh phí xây dựng cầu, đường nông thôn,...”.

BÍCH LIỄU

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn