Sản phẩm hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp đạt OCOP 5 sao

Cập nhật ngày: 27/12/2023 10:49:17

ĐTO - Thời gian qua, Đồng Tháp là một trong những địa phương thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt nhiều thành tựu, kết quả cao. Chương trình luôn được sự quan tâm, đồng thuận của các cấp, các ngành, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.


 Quy trình chế biến hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp khép kín từ khâu đầu vào đến đầu ra

Trong năm 2023, hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành) được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia, góp phần tạo nền tảng cho các sản phẩm bản địa tiếp cận được nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường khó tính khác. Đây là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài đạt tiêu chuẩn OCOP, sản phẩm hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp còn đạt hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia. Nguyên liệu sản phẩm gồm hạt sen, dầu thực vật, đường mạch.

Thời gian qua, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Theo đó, những hạt sen được tuyển chọn kỹ từ các đầm sen tại Đồng Tháp, cho ra sản phẩm hạt sen sấy đặc biệt, giúp lưu giữ được toàn vẹn sự thuần khiết lâu dài của hạt sen. Đồng thời, đơn vị cũng đầu tư kỹ lưỡng về thiết bị, máy móc, thực hiện khép kín từ khâu sơ chế nông sản đến khâu thành phẩm để đáp ứng một khối lượng lớn sản phẩm sen sấy cho thị trường.

Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp đã tạo được hệ thống bán hàng với hơn 50 nhà phân phối khắp mọi miền đất nước. Riêng sản phẩm hạt sen sấy, đơn vị có 4 dòng chủ lực gồm: hạt sen sấy 40g, hạt sen sấy 100g, hạt sen sấy 200g, hạt sen sấy 500g để phục vụ nhiều phân khúc và thị hiếu người tiêu dùng. Không dừng lại ở thị trường trong nước, hạt sen sấy Nam Huy còn được xuất khẩu sang các thị trường Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore… Trung bình mỗi tháng, công ty sản xuất 10 tấn sản phẩm sen các loại.

NHẬT NAM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn