Đại học Đồng Tháp ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn LuThai và Học viện Nghề khoa học kỹ thuật Sơn Đông

Cập nhật ngày: 24/05/2023 19:08:47

Thỏa thuận hợp tác chiến lược này đàm phán các điều khoản về thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường như: bồi dưỡng năng lực làm việc, năng lực thực hành và sáng tạo của sinh viên cùng các hoạt động trao đổi như: giảng viên đến doanh nghiệp để nghiên cứu và các chuyên gia tại doanh nghiệp đến trường để giảng dạy.


Các đại biểu ký thỏa thuận hợp tác chiến lược 3 bên

Chiều ngày 24/5, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn LuThai và Học viện Nghề khoa học kỹ thuật Sơn Đông.

Sau khi chia sẻ thêm thông tin tại cuộc làm việc, thỏa thuận hợp tác chiến lược 3 bên giữa nhà trường và doanh nghiệp được ký kết: Trường Đại học Đồng Tháp (Việt Nam), Tập đoàn LuThai, Học viện Nghề khoa học kỹ thuật Sơn Đông (Trung Quốc).


Ông Từ Châu - Phó Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau và cùng có lợi, 3 bên sẽ phát huy hết lợi thế của mình, nâng cao lợi ích kinh tế và xã hội, đồng thời mở rộng ảnh hưởng xã hội; 3 bên hợp tác trong lĩnh vực vật liệu polyme (dệt may) để cùng nhau đào tạo nhân viên kỹ thuật dệt xuất sắc cho Trung Quốc và Việt Nam; đào tạo nhân viên kỹ thuật cao cấp cho nền tảng văn hóa Việt Nam và Trung Quốc, thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Trung, đồng thời hiểu được các quy tắc quốc tế cũng như kiến thức về ngành dệt may, góp phần vào hoạt động trao đổi thương mại và kỹ thuật giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Từ Châu - Phó Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trung Quốc đang tiến bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sẽ thúc đẩy mở cửa ngày càng rộng rãi và sâu sắc hơn với thế giới. Đây chính là thời cơ thích hợp để tiến hành hợp tác giáo dục tiếng Trung. Tôi mong rằng, 3 bên sẽ phối hợp tốt, khai thác tối đa tiềm năng và nâng cao chất lượng hợp tác, tạo ra mô hình hợp tác mới “tiếng Trung + giáo dục nghề nghiệp” giữa hai nước, đóng góp tích cực vào việc nâng cao tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. ”

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn