Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Cập nhật ngày: 31/05/2021 05:51:19
ĐTO - Vừa qua, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tham mưu, triển khai, thực hiện các nội dung trọng tâm về việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các thí sinh (TS) và người thân liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến các biện pháp đảm bảo ATTP, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn và các đơn vị, cá nhân cung cấp suất ăn phục vụ TS và người nhà TS tại các điểm thi. Yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở. Thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP theo quy định của pháp luật. Không để các cơ sở không đủ điều kiện ATTP cung cấp dịch vụ ăn uống. Chủ động tham mưu thành lập các tổ thường trực (3 - 5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP...
C.P.