Thầy giáo Nguyễn Thủ Khoa 11 lần hiến máu cứu người

Cập nhật ngày: 07/03/2023 16:44:50

ĐTO - Sau khi vừa hiến tặng 350ml máu tại Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2023 do Công đoàn cơ sở Trường THPT Tràm Chim, huyện Tam Nông tổ chức vào cuối năm 2022, thầy giáo Nguyễn Thủ Khoa gặp gỡ chúng tôi với nụ cười rạng rỡ: “Tôi chỉ mong có sức khỏe tốt để được hiến máu lâu dài, chia sẻ giọt máu của mình cứu giúp người khác chữa bệnh”. Được biết, đây là lần tình nguyện “Hiến tặng những giọt máu đào - Trao đời sự sống” thứ 11 của thầy giáo Khoa.


Thầy giáo Nguyễn Thủ Khoa

Thầy giáo Khoa 42 tuổi, quê ở xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình. Năm 2004, anh tốt nghiệp Trường Đại học Cần Thơ và được phân công giảng dạy môn Tin học tại Trường THPT Hồng Ngự 3, huyện Hồng Ngự. Đến năm 2022, thầy  Khoa được chuyển về giảng dạy tại Trường THPT Tràm Chim cho đến nay.

Công tác ở ngôi trường nào, với nhiệt huyết của người giáo viên, thầy Khoa luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, linh hoạt thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong hoạt động xã hội, thầy Khoa nhiều lần tình nguyện hiến máu cứu người. Tấm lòng của thầy Khoa được bạn bè, đồng nghiệp và học sinh trân trọng, ngưỡng mộ. Khi chúng tôi đề cập đến câu chuyện lần đầu tự nguyện đi hiến máu cứu người, ánh mắt của thầy Khoa sáng lên và nở nụ cười tươi: “Tôi bắt đầu tham gia hiến máu vào năm 2016. Lần đầu tuy hơi hồi hộp, lo lắng, nhưng hiến máu xong, tôi thấy trong cơ thể rất ổn định. Sau đó, ăn uống, sinh hoạt thì sức khỏe trở lại bình thường”.

Suy nghĩ và hành động hiến máu nhân đạo như thầy giáo Nguyễn Thủ Khoa được nhiều người mến phục bởi đây là nghĩa cử cao quý cứu người bệnh thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Cô Đỗ Thị Bích Thuận - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Tràm Chim, cho biết: “Thầy Khoa tham gia nhiệt tình các hoạt động của Công đoàn, nhất là tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay, thầy Khoa đã 11 lần tham gia hiến máu, qua đó giúp các công đoàn viên khác học tập và noi theo, tham gia hiến máu cứu người”.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn