Trao 71 suất học bổng VNSF năm học 2022 - 2023

Cập nhật ngày: 21/09/2022 05:18:14

ĐTO - Vừa qua, tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học huyện Cao Lãnh tổ chức trao học bổng học kỳ 1, năm học 2022 - 2023 cho các em học sinh, sinh viên thuộc huyện Cao Lãnh, Lấp Vò và TP Cao Lãnh, dưới sự tài trợ của Tổ chức VNSF.


Tặng quà, học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, Tổ chức VNSF đã trao 1 suất học bổng và 1 ba lô cho 71 em học sinh, sinh viên. Mỗi suất học bổng có giá trị: cấp Tiểu học 2 triệu đồng/năm, THCS 2,5 triệu đồng/năm, THPT 3 triệu đồng/năm, Cao đẳng 12 triệu đồng/năm, Đại học từ 15,2 triệu đồng - 22 triệu đồng/năm). Tổng số tiền đã trao là 235 triệu đồng. Học sinh, sinh viên được xét hỗ trợ học bổng là con em gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có mong muốn được đến trường, không dừng việc học dù hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức VNSF là tổ chức từ thiện phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ, tập trung các hoạt động hỗ trợ các em học sinh kém may mắn có thể hoàn thành việc học từ cấp Tiểu học cho đến bậc trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Tổ chức VNSF hoạt động và quản lý bởi Ban Quản Trị tại TP. Seattle, WA, Hoa Kỳ cùng các tình nguyện viên, các cố vấn tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Những năm qua, VNSF đã giúp cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vươn đến ước mơ bước vào giảng đường đại học.

Thành Sơn

Gửi bình luận của bạn