Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

Cập nhật ngày: 07/12/2022 05:26:56

ĐTO - Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp Hội Khuyến học huyện Lai Vung và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp trao học bổng chương trình “Gương sáng hiếu học” cho em Nguyễn Thị Kim Trân ngụ xã Định Hòa.


Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Nguyễn Thị Kim Trân (xã Định Hòa, huyện Lai Vung)

Em Kim Trân hiện là sinh viên năm 3, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường Đại học Cần Thơ. Gia đình có 4 người, không có ruộng đất, cha không có nghề nghiệp ổn định, mẹ sức khỏe kém. Chị gái của Trân học xong đại học hiện chưa tìm được việc làm.

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng Trân luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Ngoài giờ học, em đi làm thêm tại Căn tin Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ để có tiền chi tiêu và trang trải chi phí học tập.

Nhằm tạo điều kiện cho em Trân tiếp tục đến trường, được sự tài trợ của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Chi nhánh Đồng Tháp, chương trình “Gương sáng hiếu học” đã trao cho em suất học bổng trị giá 12 triệu đồng. Ngoài ra, tại buổi lễ, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp hỗ trợ thêm cho em số tiền hơn 24 triệu đồng.

Phúc Hiền

Gửi bình luận của bạn