Đặc sắc các món ăn chế biến từ quýt hồng, nem Lai Vung
Cập nhật ngày: 08/01/2023 10:25:51
ĐTO - Trong khuôn khổ Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần I - năm 2023, sáng ngày 8/1, UBND huyện Lai Vung tổ chức Hội thi “Ẩm thực quê hương và nem Lai Vung”.
Ban Tổ chức thông qua thể lệ hội thi
Tham gia hội thi có 27 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện Lai Vung. Mỗi đội chế biến một bữa ăn đơn giản, bình dị, trong đó, sử dụng nguyên liệu sạch, thiên nhiên, thể hiện nét đặc trưng của huyện Lai Vung và bắt buộc có ít nhất 1 món ăn sử dụng nguyên liệu nem Lai Vung, 1 món sử dụng nguyên liệu trái cây có múi (ưu tiên quýt hồng). Thời gian hoàn thành món ăn là 90 phút. Kết quả sẽ được công bố trong Lễ bế mạc Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần I - năm 2023, diễn ra vào chiều 8/1.
Các đội thi chế biến món ăn đặc trưng từ quýt hồng và nem Lai Vung
Hội thi nhằm tạo điều kiện cho chị em phụ nữ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng trong việc chế biến các món ăn phục vụ gia đình. Qua đó, phát huy tính sáng tạo, sự khéo léo, đảm đang của phụ nữ trong việc chăm sóc giá trị dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày trong gia đình, nhằm góp phần xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
Ban Giám khảo chấm điểm cho các món ăn tham gia hội thi
Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cho biết: “Hội thi ẩm thực quê hương và nem Lai Vung” nhằm giúp các đội thi chế biến các món ăn từ trái cây có múi như: quýt, cam, bưởi… Điều này cũng góp phần giới thiệu, quảng bá tạo dựng hình ảnh Lai Vung nhằm thu hút du khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương...”.
Đặc sắc các món ăn chế biến từ quýt hồng và nem Lai Vung
KHÁNH PHAN